Trong cuộc sống, chúng ta gặp được rất nhiều người, phần lớn là người xa lạ nhưng có một phần nhỏ là quý nhân phù trợ chúng ta trong cảnh nguy khốn thậm chí là ân nhân cứu mạng. Dưới đây là một câu chuyện cảm động dài đến 18 năm, mà mối lương duyên này sẽ tiếp tục kéo dài. Không có người đàn ông này thì không có cô gái ngày hôm nay, năm đó cô gái mới 5 tuổi nhưng cô không bao giờ quên ân nhân cứu mạng…

Năm 1988, Josibel Aponte 5 tuổi đã trải qua một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, cảnh sát Peter Getz đã xông vào đám cháy lớn để cứu bé gái ra ngoài, lúc ấy Josibel gần như không còn thở, tình trạng rất nguy cấp!

Tính mạng của bé gái đang bị đe dọa, xe cứu thương còn phải mất một thời gian mới đến, Peter quyết định thật nhanh ôm Josibel lên xe, vừa tiến hành hô hấp nhân tạo, vừa chờ đợi xe cứu thương. May mắn thay, Josibel hồi phục hơi thở, từ cõi chết trở về.

18 nam truoc canh sat cuu be gai 1

Vụ hỏa hoạn này đã cướp đi sinh mạng chú của Josibl. Tuổi còn nhỏ Josibel đã bị bỏng cấp độ ba, trong lúc nằm tại bệnh viện, Peter và đồng nghiệp nhiều lần đến thăm, động viên cô bé cố gắng lên.

Sau khi hồi phục, Josibel trở lại cuộc sống bình thường nhưng cô chưa bao giờ quên chú cảnh sát đã cứu mạng của mình. Sau khi cô lớn lên, thông qua mạng xã hội, cuối cùng cô cũng tìm được ân nhân cứu mạng năm đó, sau đó hai người duy trì liên lạc với nhau thường xuyên.

18 nam truoc canh sat cuu be gai 2

Hiện tại, 18 năm sau, Peter đã về hưu, bé gái năm nào cũng trở thành cô gái duyên dáng đáng yêu. Gần đây, Josibel tốt nghiệp thạc sĩ, cô quyết định mời ân nhân cứu mạng mình đến chứng kiến thời khắc quan trọng này.

18 nam truoc canh sat cuu be gai 3

Peter nhận được thư mời, tham dự buổi lễ tốt nghiệp của Josibel, sự hiện diện của cả hai khiến cho mọi người rất cảm động. Josibel nói rằng nếu như không có ông Peter cô đã chết sớm rồi, Peter đã cho cô mạng sống thứ hai, cô mới có cơ hội đứng ở chỗ này.

18 nam truoc canh sat cuu be gai 4

Peter cũng khiêm tốn cho biết ông chỉ là làm hết sức trách nhiệm của mình, thực sự hãnh diện khi được nhắc đến, ông rất vui khi có thể tham dự vào một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của Josibel và chúc cô có một tương lai tốt đẹp.

18 nam truoc canh sat cuu be gai 5

Cùng xem video:

https://youtu.be/iJgXWDlcGI8

Đây đúng là số phận kỳ diệu, gọi là “cho đi thì sẽ nhận lại”, bình thường giúp đỡ ai cũng không nhớ rõ, nhưng người nhận được ân huệ sẽ mang ơn cả đời.

Câu chuyện cảm động cho thấy nghề nghiệp cứu sống mạng người rất vĩ đại. Phải chăng bạn đã nhận sự giúp đỡ của người khác mà chưa có cách báo đáp? Ân nhân đó đã sớm quên đã từng giúp đỡ bạn, nhưng bạn có thể mang sự cảm ơn của mình trong lòng để đi giúp đỡ nhiều người khác nữa, đem tình yêu lan truyền đến mọi người…

Huy Hoàng

Xem thêm: