Cậu bé 14 tuổi người Mỹ đã sống sót một cách thần kỳ dù bị một chiếc mỏ neo đâm xuyên qua hộp sọ.

Nhờ kỳ tích này mà cậu được mọi người trìu mến gọi là “cậu bé mỏ neo”. 

Sáu tháng trước, Caleb Bennett, ở quận Manatee, Mỹ đang câu cá với bạn bè và anh trai thì bất ngờ bị một chiếc mỏ neo văng khỏi thuyền và đâm xuyên qua trán.

“Chiếc mỏ neo bật khỏi mặt đất do được kéo quá nhanh, khiến sợi dây kéo căng làm nó bắn lên thuyền”, anh Rick, cha của Cal Caleb, kể với phóng viên báo điện tử WTSP .

Sau khi giữ chặt mỏ neo để nó không tiếp tục cắm sâu vào não của mình, Caleb đã nhờ bạn gọi cấp cứu 911. Cậu bé kể với WTSP rằng lúc đó cậu đã nghĩ, “chắc chắn mình sẽ chết”.

Mẹ của cậu, Kelli Bennett, cho biết mỏ neo đâm sâu gần 3 inch (7,62cm) vào thùy trán phải của con trai cô. “Lúc đó tôi chẳng nghĩ được gì ngoài suy nghĩ rằng, chắc chắn tôi đã mất nó rồi”, cô chia sẻ với CNN về phản ứng của mình khi nghe tin về tai nạn khủng khiếp xảy ra với con trai.

Caleb được đưa đến Bệnh viện Johns Hopkins All Children ở St. Petersburg trong tình trạng hôn mê.

Chia sẻ trên tờ WTSP, Caleb cho biết: “Cháu không nhớ gì khi đến bệnh viện. Tỉnh lại sau 5 ngày hôn mê, bố mẹ nói với cháu rằng các bác sĩ đã lấy đi một phần đầu của cháu”.

Caleb Bennett trên giường bệnh viện tại Bệnh viện Johns Hopkins All Children ở St. Petersburg, Fla (Kelli Bennett / Johns Hopkins All Children Hospital).

Về ca tai nạn hy hữu này, bác sĩ phẫu thuật thần kinh nhi Luis Rodriguez giải thích trên CNN rằng cậu bé đã được  phẫu thuật khẩn cấp loại bỏ một phần thùy trán để ngăn áp lực tích tụ trong hộp sọ có thể làm tổn thương thêm não của cậu.

Thật thần kỳ, trong vòng 10 ngày, Caleb đã hồi phục và có thể đi lại trong bệnh viện.

Trước sự hồi phục có thể ví như kỳ tích của cậu thiếu niên, bác sĩ cũng phải ngạc nhiên thốt lên: Đứa trẻ này là một phép lạ. Nói trên CNN, bác sĩ Rodriguez cho biết: “Tôi đã từng gặp một vài trường hợp nhưng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ ai bị thương như vậy mà khi xuất viện không có vấn đề gì về thần kinh. Đây là một trong một triệu trường hợp hy hữu”.

Cha mẹ Caleb chia sẻ mặc dù thỉnh thoảng cậu bé có xuất hiện một vài cơn động kinh nhỏ nhưng sự phục hồi của cậu thật đáng kinh ngạc.

Các bác sĩ đã ca ngợi sự phục hồi của Caleb là một phép lạ (Bệnh viện Kelli Bennett / Johns Hopkins All Children).

“Thằng bé có thể đã chết ngay lúc gặp tai nạn, vì thế, việc con tôi sống sót quả là sự kỳ diệu do Thượng Đế ban tặng”, cha cậu mừng rỡ cho biết.

Trẻ 3 tuổi sống sót sau khi bị một thanh sắt xuyên qua ngực

Sự phục hồi kỳ diệu của Caleb Bennett làm người ta nhớ lại trường hợp một đứa trẻ 3 tuổi rơi từ một tòa nhà trúng một thanh kim loại dài 6 feet (khoảng 180cm).

Ngày 8 tháng 4, bé Nadeem, 3 tuổi, đang chơi với bạn bè trên tầng ba của một tòa nhà ở Uttar Pradesh, Ấn Độ, thì bất ngờ ngã ở độ cao 30 feet xuống một thanh sắt dài 6 feet.

Theo The Sun, một thợ điện đã nhìn thấy vụ tai nạn kinh hoàng và tìm thấy Nadeem trong tư thế của thai nhi với thanh sắt xuyên qua đùi trái, bụng dưới và lưng trên.

Người đàn ông đã nhanh chóng cắt phần nhô ra của thanh sắt và vội vã đưa Nadeem đến Bệnh viện King George cách đó 5 dặm.

Các nhân viên y tế của bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật khẩn cấp, bao gồm cắt bỏ đùi và bụng trái của Nadeem trước khi cẩn thận tháo thanh sắt khỏi thân thể em. May mắn thay, thanh sắt không hề chạm tới một cơ quan quan trọng nào của đứa trẻ.

“Ban đầu, chúng tôi không biết thanh sắt đã đâm vào cơ quan nội tạng nào và việc rút nó ra sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của cậu bé ra sao”, bác sĩ Samir Mishra, một thành viên của đội y tế đã cứu sống Nadeem, nói với tờ The Sun.

Cậu bé đã trải qua hai tuần hồi phục trong bệnh viện và được xuất viện vào ngày 22 tháng 4. Sau đó, cậu bé đã hồi phục hoàn toàn.

Huyền Thanh

Theo The Epoch Times

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds