Có lẽ tốt hơn hết chúng ta không nên cất giữ tiền ở nhà, bởi rất dễ xảy ra những sự việc ngoài ý muốn! Một người đàn ông Malaysia có tên Sam đã đăng tải một loạt các bức ảnh. Từ những hình ảnh này cho thấy có một đống tiền giấy được bọc trong một túi ni lông, nhưng bên trong toàn bộ số tiền đã bị côn trùng cắn nát…

nguoi gia cat tien o nha 1

Hoá ra chú của anh đã luôn cất giữ tiền của mình tại nhà, gần đây do có việc gấp cần đến nên đã vội lôi ra, nào ngờ… xảy ra bi kịch như vậy!

Toàn bộ hầu hết số tiền tiết kiệm cả đời của ông bỗng chốc biến thành… giấy lộn, thật sự khiến người ta không khỏi đau lòng!

nguoi gia cat tien o nha 2

Thật khó tưởng tượng cảm giác của người chú này khi nhìn thấy cảnh tượng đáng buồn như vậy, thực sự cảm thấy buồn thay cho ông. Nhưng ông trời không bao giờ chặn hết đường sống của người tốt, đã có rất nhiều cư dân mạng đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Chỉ cần bảo lưu được con số sêri của mỗi tờ tiền thì vẫn có thể đến Ngân hàng quốc gia đổi lấy tiền có mệnh giá tương đương. Ít nhất nếu số tiền này còn một nửa thì người đàn ông đen đủi này vẫn có thể đổi và lấy lại một nửa số tiền.

nguoi gia cat tien o nha 3

nguoi gia cat tien o nha 4

Nếu như ông có thể gửi tiền vào ngân hàng để bảo quản thì đã không gặp phải bi kịch này. Không những thế ông còn có thể có thêm tiền lợi tức mỗi tháng. Quả thật đáng tiếc.

nguoi gia cat tien o nha 5

nguoi gia cat tien o nha 6

Nếu bạn thấy những người xung quanh bạn cũng có cách cất trữ tiền như vậy, hãy nhanh chóng khuyên họ gửi tiền mặt vào ngân hàng, như vậy sẽ an toàn hơn nhiều!

Bạch Mỹ

Xem thêm: