Gia đình anh Mỵ đang có một cuộc sống ấm êm. Ngày ngày, hai bố mẹ chăm chỉ làm ăn kiếm sống. Con gái lớn đến trường, còn cậu út 4 tuổi cũng sắp được tới lớp với cô, với bạn. Nhưng rồi, một tai nạn ập đến, cuộc sống của bốn người trong gia đình phút chốc đảo lộn. 

Theo Afamily đưa tin, biến cố lớn xảy ra với gia đình anh Trần Thanh Mỵ (44 tuổi), hiện đang trú tại xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh diễn ra vào ngày 31/12/ 2017.

Hôm đó, anh Mỵ đang hàn điện trên mái trong lúc đi làm thêm thì tai nạn xảy ra. Điện bị chập, tia lửa bắn tung tóe ngoài tầm kiểm soát khiến anh không may ngã xuống đất. Cơ thể bị phỏng nặng. Anh nhanh chóng được mọi người đưa đi cấp cứu. Nhớ lại những ngày kinh khủng đó, anh Mỵ vẫn chưa hết xúc động. Anh chia sẻ, lúc ngã anh đã tưởng mình không còn sống được nữa. May mắn là mấy ngày sau tỉnh lại, cơ thể cháy đen thui, còn hình ảnh vợ con ôm mặt khóc lờ mờ trước mắt. Cảm giác lúc ấy khiến anh ấn tượng đến tận bây giờ. 

Những ngày cuối năm ấy thật khó khăn cho cả gia đình. Khi anh ở trong phòng cấp cứu, suy nghĩ anh sẽ để chị và các con lại mà ra đi khiến chị Ngọc, vợ anh sợ lắm. Nhưng vì Ông trời còn thương còn để anh ở lại với gia đình.

Vợ con là nguồn sức mạnh để anh vượt qua mọi đau đớn.

40 ngày nằm điều trị trong viện là 40 ngày anh li bì, lúc tỉnh lúc mê. Chỉ biết được rằng bác sĩ lấy da chỗ này đắp lên chỗ kia không biết bao nhiêu lần. Anh tả, đau đớn là cảm giác lớn nhất lúc ấy. Nhưng có vợ con bên cạnh làm động lực, anh biết mình phải nhẫn chịu phải vượt qua được cái đau này. Bởi anh là chỗ dựa cho cả gia đình. 

Vượt qua được cơn nguy hiểm, anh Mỵ cuối cùng cũng được trở về nhà. Nhưng mỗi giai đoạn lại có những khó khăn riêng. Vết thương trên có thể anh chưa thể liền, vì anh chị không đủ tiền để anh tiếp tục điều trị, tiếp tục ghép da. Nên hình dáng bên ngoài của anh Mỵ vẫn khiến người khác, đặc biệt là cậu con trai 4 tuổi của anh sợ hãi. Cậu bé không dám đến gần cha nếu chỉ có một mình. 

Trong lòng buồn nhiều nhưng anh Mỵ không hề trách con. Anh biết hình dạng của mình hiện tại tạm thời ngăn cách hai cha con, bởi đến anh còn cảm thấy sợ khi nhìn mình huống hồ là con. Vì Tín còn nhỏ quá, con chưa thể vượt lên nỗi sợ đến từ hình dáng bề ngoài. 

Bé Tín cho ba uống nước mặc dù vẫn rất sợ hãi vẻ ngoài của ba.

Thương chồng, chị Ngọc vẫn hướng dẫn Tín cách chăm ba. Đơn giản như rót cho ba một cốc nước, hay ngồi cùng để ba đỡ tủi. Từ ngày anh bệnh, mọi việc trong nhà, từ lo ngày ba bữa cho cả nhà đến tiền thuốc men cho anh đều dồn lên đô vai bé nhỏ của chị Ngọc.

Em ngồi cùng để ba đỡ tủi.

Ngót nghét gần 20 năm chung sống, anh đã làm điểm tựa cho chị, giờ chị tình nguyện đi làm thuê, làm mướn để kiếm tiền chăm cho anh và hai con nhỏ. Cứ có thời gian rảnh khi đã lo lắng chu đáo cho chồng, có ai mướn làm gì chị đều chăm chỉ, không nề hà. Nhưng số tiền làm được cũng chỉ đủ để gia đình của chị rau cháo qua ngày. 

Sau khi chăm sóc lo lắng cho chồng, chị Ngọc ẽ lại đi làm mướn để kiếm tiền lo cho gia đình.

Chứng kiến cảnh đồ đạc trong nhà bán cả, đất vườn cũng phải bán đi, nhà phải nương nơi người quen, mẹ chạy vạy khắp nơi vay tiền, bố đau đớn mỗi lần trái gió trở giời, con gái lớn của anh Mỵ lại muốn nghỉ học. Cô bé thương cha, thương mẹ mong muốn được đi làm để ghé vai, san sẻ với mẹ gánh nặng lúc này. Nhưng chị Ngọc không đồng ý, với anh chị, đi học mới cho các con có một tương lai.

Tường Vy con gái lớn của anh chị chỉ mong nghỉ học để đi làm phụ tiền cho mẹ chăm ba.

Hiện tại, tình trạng của anh Mỵ đã phần nào ổn định, nhưng những sinh hoạt hằng ngày vẫn do chị Ngọc hỗ trợ, chứ anh chưa thể tự chăm mình. Gia đình nhỏ ấy, cần lắm một sự giúp sức, để gánh nặng trên đôi vai nhỏ của chị Mỵ được nhẹ bớt, hai đúa trẻ cũng được tiếp tục đến trường, cũng là để anh Mỵ có cơ hội trở về làm chỗ dựa cho cả gia đình. 

Mọi sự giúp đỡ dù là nhỏ nhất đều đáng quý với gia đình anh Mỵ lúc này. Để giúp đỡ gia đình anh Trần Thanh Mỵ , mọi sự ủng hộ xin vui lòng liên hệ theo các số điện thoại: anh Mỵ: 01696233100, chị Ngọc: 01635852757.

Nguồn ảnh: Afamily

Hy Văn