Sinh ra với một ngoại hình từng bị chê cười, cô gái trẻ Lewis đã thay đổi cuộc đời với niềm tin vào chính bản thân mình, và thành công của cô là bài học cho những ai đang gặp những khó khăn trong cuộc đời. Lewis đã chứng minh rằng, tương lai có thể thay đổi khi ta không ngừng cố gắng và tin vào chính mình với tâm thái hòa ái, hướng thiện.

Một cá nhân có thể không lựa chọn diện mạo đẹp đẽ khi được sinh ra, không lựa chọn được hoàn cảnh gia đình, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn sống thiện để có được tương lai thành công, cuộc đời bình an, hạnh phúc từ trong tâm.

Câu chuyện về kì tích của cô gái Laura Lee Lewis

Laura Lee Lewis được sinh ra bị mắc dị tật bẩm sinh khiến cho vùng giữa mặt không phát triển bình thường. Bệnh này khiến cho xương cằm của cô phát triển quá mức và các xương ở phần trung tâm của khuôn mặt kém phát triển.

Laura Lee Lewis 1

“Hội chứng Crouzon là một bệnh liên quan đến sọ và mặt, đã khiến cho diện mạo khuôn mặt của tôi trông khác hơn rất nhiều so với một người bình thường” Lewis chia sẻ.

Lewis thường bị bắt nạt khi cô còn bé.

“Bạn biết không, “sao mày xấu thế”, “mặt ngựa” là những gì mà người khác đánh giá với ngoại hình kém may mắn của tôi- Lewis nhớ lại những lời lăng mạ lúc xưa.

Cô bắt đầu ca hát để quên đi những lời lăng mạ mình. Đó cũng là khi những người bạn của Lewis khích lệ cô tham gia cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Mississippi. Và cuối cùng, ý chí và quyết tâm đã giúp cô dành được vương miện hoa hậu sau sự cố gắng lần thứ hai.

Laura Lee Lewis 2

Lewis đã chia sẻ rằng: “Tôi chưa từng nghĩ điều này sẽ xảy ra, bởi vì khi còn nhỏ, tôi không được xem là một cô gái xinh đẹp, thậm chí tuổi thơ của tôi đã từng bị lăng mạ thậm tệ vì vẻ bề ngoài khó nhìn của mình. Điều kì diệu nào đã làm nên tôi của ngày hôm nay, và liệu rằng vẻ bề ngoài có thực sự quyết định tất cả vận mệnh thành công hay thất bại của một con người hay không, hay một điều gì khác thực sự đến từ bên trong.

“Điều này chứng minh cho tôi thấy một điều rằng tôi đang làm điều đúng đắn, bất kể trông tôi có như thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn đang tạo ra điều khác biệt”.

Ngày hôm nay, Lewis đã là hoa hậu của Missisippi và sẽ tham dự cuộc thi hoa hậu nước Mỹ. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Cô có điều kiện phẫu thuật chỉnh hình và mất một năm để bình phục. Cô vẫn tin rằng những năm tháng đầu đời khi cô bị bắt nạt đau khổ, thời điểm cô bước chân vào cuộc thi nhan sắc trong khi người ta mắng cô “xấu xí”… là khoảng thời gian quan trọng nhất đời mình

“Tôi đã học được một điều vô cùng quý báu, ấy là vẻ đẹp nội tâm quan trọng hơn vẻ bề ngoài rất nhiều” – Lewis chia sẻ.

Laura Lee Lewis 3

Con người giống như cửa sổ kính nhuộm màu. Họ bừng sáng và lấp lánh khi trời nắng; nhưng khi mặt trời lặn, vẻ đẹp thực sự của họ chỉ lộ ra nếu có ánh sáng từ bên trong”… Nội tâm lương thiện và việc làm tốt đẹp là những điều cao quý đáng hướng đến trong đời.

Theo Littlethings
Quỳnh Anh

Xem thêm: