Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, cô Shakira Martin – Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica đăng quang năm 2011 – đã qua đời ngày 3/8 tại một bệnh viện ở Florida (Mỹ).

Trang Jamaica Observer trích dẫn một tin nhắn của mẹ cô, bà Andrea Hall, trên mạng xã hội xác nhận cựu hoa hậu hoàn vũ này đã qua đời do căn bệnh thiến máu hồng cầu hình liềm biến chứng và di căn tới cả 2 lá phổi.

Mẹ của Shakira cho biết cô đã chiến đấu cả đời và chưa bao giờ trở thành nô lệ của bệnh tật.

Shakira năm nay 30 tuổi. Cô được chẩn đoán mắc bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm từ khi mới 3 tháng tuổi. Đây là căn bệnh về rối loạn máu di truyền, liên quan đến một số vấn đề sức khỏe cấp và mãn tính, như nhiễm trùng nặng hay các cơn đau trầm trọng. Châu Phi là khu vực có tỷ lệ mắc phải căn bệnh này cao nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ năm 2011, Shakira phát biểu rằng cô đang háo hức để bắt đầu chiến dịch nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh thiếu máu này.

Hoa hậu Shakira Martin chưa bao giờ là nô lệ của bệnh tật. Ảnh: Jamaica Observer
Hoa hậu Shakira Martin chưa bao giờ là nô lệ của bệnh tật. Ảnh: Jamaica Observer

Khi giữ cương vị hoa hậu, Shakira đã năng nổ tham gia các hoạt động xã hội, và là người mẫu trên các sàn diễn tại Mỹ và Canada.

Trước khi trở thành hoa hậu, cô là giáo viên mầm non, công việc mà cô miêu tả có thể truyền cảm hứng cho những đứa trẻ.

Hạo Nhân tổng hợp