Sinh non 6 tháng, nằm suốt 12 tiếng trong nhà xác lạnh lẽo, bé Luz Milagros đã khiến tất cả phải bất ngờ về nghị lực sống phi thường của mình. 

Ngay từ khi lọt lòng, cô bé Luz Milagros đã không được may mắn như nhiều em bé khác. Tháng 4/2012, Luz sinh non ở tháng thứ 6. Mẹ của bé, cô Analia Bouter gặp phải một biến chứng trong khi mang thai. Do đó khi mới chào đời, Luz đã không hề có bất kỳ phản ứng nào. Các bác sĩ tưởng rằng em đã chết nên họ buộc lòng phải đưa em vào nhà xác bệnh viện sau suốt 20 phút dùng mọi biện pháp cứu chữa.

Bà mẹ nhất quyết yêu cầu thấy mặt bé sơ sinh lần cuối và một điều kỳ diệu đã xảy ra...
(Ảnh: Oncekids.blogspot.com)

Nhận được tin dữ, cô Analia Bouter vô cùng đau khổ. Thiên thần bé nhỏ đã rời xa cô. Chồng cô, anh Fabian, dù rất đau đớn nhưng vẫn cố gắng vực vợ dậy, đưa cô xuống nhà xác bệnh viện để ngắm con lần cuối. Khi ấy cơ thể bé bỏng của em đã nằm trong quan tài nhỏ ở nhà lạnh suốt 12 tiếng đồng hồ.

Bà mẹ nhất quyết yêu cầu thấy mặt bé sơ sinh lần cuối và một điều kỳ diệu đã xảy ra...
Đôi vợ chồng Analia Bouter và Fabian Veron (Ảnh: Oncekids.blogspot.com)

Đó là một ngày tháng 4 đầy u buồn. Những đám mây xám xịt kéo đến đầy trời như chính nỗi buồn đang bủa vây tâm hồn của đôi vợ chồng bất hạnh. Họ quyết định mở quan tài ra để ôm ấp, nhìn mặt con gái bé bỏng lần cuối. Analia cầm lấy đôi bàn tay nhỏ xíu của con gá vuốt ve rồi hôn nhẹ lên má bé. Như một phép màu, cô bé bỗng nhiên run rẩy, òa khóc. Analia quỳ xuống sàn nhà xác lạnh lão vì quá sốc, quá bất ngờ. Chồng cô mau chóng đi tìm bác sĩ. Ngay lập tức, cô bé kỳ diệu được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Ngay cả giám đốc bệnh viện tỉnh Rosario (Argentina) cũng vô cùng sửng sốt và nói rằng đây là lần đầu tiên ông gặp hiện tượng này.

Sống sót thần kỳ sau 12 tiếng nằm trong nhà xác lạnh lẽo. Với người trưởng thành mà nói, đó cũng là điều không tưởng. Huống chi cô bé mới chỉ được 26 tuần thai. Hai vợ chồng Analia đã quyết định đặt tên con gái của mình là Luz Milagros, theo tiếng địa phương có nghĩa là “ánh sáng phép màu”.

Bà mẹ nhất quyết yêu cầu thấy mặt bé sơ sinh lần cuối và một điều kỳ diệu đã xảy ra...
(Ảnh: Growingyourbaby.com)

Nhưng cuộc chiến của họ mới chỉ bắt đầu. Suốt 1 năm sau đó, hai vợ chồng Analia đã phải vật lộn trong rất nhiều khó khăn, vất vả để giành giật sự sống cho con gái mình. Analia thậm chí còn cố gắng kêu gọi gây quỹ để đưa con gái tới Trung Quốc để điều trị bằng cách tối tân nhất: liệu pháp tế bào gốc. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của Luz cũng không cho phép họ tiến hành biện pháp đó.

Trong 1 năm, nhờ sự chăm sóc tận tình của cha mẹ và các bác sĩ, bé Luz đã tăng cân nặng từ 0,5 kg lên tới 5 kg. Thậm chí Luz đã  có thể tự thở mà không còn phải dùng đến máy thở nữa. Tuy nhiên, một vấn đề khác lại nảy sinh là Luz lại gặp phải khá nhiều vấn đề về sức khỏe khác, đặc biệt là chứng chậm phát triển não.

Bà mẹ nhất quyết yêu cầu thấy mặt bé sơ sinh lần cuối và một điều kỳ diệu đã xảy ra...
(Ảnh: Oncekids.blogspot.com)

Chỉ vài tháng sau sinh nhật 1 tuổi, cô bé Luz kiên cường đã trút hơi thở cuối cùng và ra đi mãi mãi. Mặc dù chỉ ở lại thế giới này trong một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng Luz vẫn chính là phép màu của cha mẹ em, của các bác sĩ và của nhiều người dân Argentina khác.

Câu chuyện của bé Luz đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Đó là một trong những câu chuyện đẹp nhất từng được kể về tình yêu thương và sức mạnh kỳ diệu từ nghị lực sống kiên cường. Luz và cha mẹ của mình đã tiếp thêm sức mạnh cho rất rất nhiều ông bố, bà mẹ khác, nhắc họ nhớ đừng bao giờ bỏ cuộc dù cuộc sống có đầy rẫy cam go, trắc trở.

Tình yêu thương có thể hồi sinh cả một trái tim tưởng chừng như đã ngừng đập, một sinh mệnh tưởng chừng đã giã từ cõi đời. Những đêm dài mưa gió vẫn luôn xuất hiện chẳng báo trước trong đời. Cuộc sống vẫn luôn có những ranh giới tưởng như không thể bước qua, những hố sâu tuyệt vọng tưởng như không thể san lấp. Nhưng đôi khi, bạn chỉ cần bước một bước là vượt qua tất cả, bước đi với trái tim kiêu hãnh, niềm tin bất diệt và tình yêu và sự sống nhiệm màu.

Hữu Bằng 

Xem thêm: