Khi ở Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác đang trong tình trang u ám về cả tinh thần lẫn ngoại cảnh thì ở đâu đó trên thế giới vẫn đang tồn tại những khoảnh khắc bầu trời đẹp, bình yên như trong truyện cổ tích.

Khoảng 20 năm trước, nữ nhiếp ảnh gia Svetlana Kazina đã bỏ công việc ở thành phố rồi mang theo con nhỏ chuyển đến ngôi nhà gỗ ở một ngôi làng ở khu vực miền núi gần biên giới giữa Nga và Kazakhstan. Ngôi nhà này được xây dựng khoảng 70 năm trước, không có hệ thống sưởi, không có nhà vệ sinh và không có nước sinh hoạt… nhưng đổi lại, nơi đây tồn tại sự yên tĩnh trái ngược hoàn toàn với thành phố nhộn nhịp. 

Belukha là ngọn núi cao nhất trong dãy núi Altay ở Nga. Svetlana phải đi nhờ xe sau đó cưỡi ngựa mới có thể đến được nơi đây, nhưng hành trình dài không thể ngăn cản niềm đam mê khi cô tận hưởng được khung cảnh ngoạn mục.

Svetlana dừng chân ở trạm khí tượng trên núi, một buổi sáng mùa đông lạnh giá, cô nhìn thấy đám mây cầu vồng lửng lơ trên bầu trời đầy thơ mộng.

Cảnh đẹp thiên nhiên không tồn tại mãi mãi, vì thế Svetlana ngay lập tức lấy máy ảnh chụp lại cảnh đẹp này. Mặt trời dần xuất hiện và những đám mây dần mờ ảo, cô nhanh chóng chạy đến trạm khí tượng khác để theo đuổi khung cảnh mộng mơ này.

Buông máy ảnh xuống, Svetlana lấy điện thoại chụp một bức ảnh, đám mây năm, sáu màu sắc lẫn lộn đẹp không tả xiết.

Svetlana rất yêu thích và quan tâm đến những cảnh đẹp thiên nhiên, cô thường chụp những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp rồi đăng tải lên mạng xã hội khiến bạn bè vô cùng thích thú.

Đây là cảnh đẹp của núi Belukha.

Svetlana quyết định rời bỏ thành phố để gần gũi và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Cùng xem tài khoản Instagram của Svetlana thưởng thức nhiều cảnh đẹp hơn nữa bạn nhé!

(Ảnh chụp màn hình instagram/svetlana_kazina_altai)

Theo bomb01

Video xem thêm: Nói là khả năng, im lặng là “thăng hoa” của hùng biện

videoinfo__video3.dkn.tv||7d970cce1__