Bạn còn nhớ thầy cô giáo đầu tiên của mình không? Người đã dẫn dắt chúng ta những bước đi đầu tiên trên con đường tìm kiếm tri thức. Đối với học sinh mà nói thì việc nhớ thầy cô giáo của mình không hề khó. Nhưng thầy cô giáo thì có quá nhiều học sinh, chưa kịp hiểu hết về các em thì các em đã lên lớp khác.

Tuy nhiên, đối với cô giáo 90 tuổi này thì hoàn toàn khác, bà vẫn nhớ rõ từng em học sinh của mình. Cụ bà này tên Lorly Schik, năm 1940 bà đã đến bang Minnesota, Mỹ để làm giáo viên mầm non ở đây, và bà đã gắn bó với công việc này 50 năm.

cuoc hoi ngo co tro sau 30 nam 1

Sau khi chồng bà mất, cụ bà 90 tuổi này đã quyết định đến sống tại viện dưỡng lão. Một hôm bà mở tivi lên và đã nhìn thấy một khuôn mặt mà bà vẫn chưa hề quên. Ngay lập tức bà đã tìm lại những bức ảnh cũ, và đã nhìn thấy cậu thanh niên này trong bức ảnh. Cậu bé mà bà dạy 30 năm về trước, nay đã là biên tập viên trong chương trình chào buổi sáng.

cuoc hoi ngo co tro sau 30 nam 2

cuoc hoi ngo co tro sau 30 nam 3

cuoc hoi ngo co tro sau 30 nam 4

cuoc hoi ngo co tro sau 30 nam 5

Sau đó bà đã viết thư cho bố mẹ cậu, bà cho biết bà rất tự hào vì đã nhìn thấy học sinh của mình trên chương trình bản tin buổi sáng. Bà vẫn có thể nhớ hình dáng của cậu hồi bé, và tỏ ý muốn đến thăm cậu.

cuoc hoi ngo co tro sau 30 nam 6

Bố mẹ của biên tập viên truyền hình này đã kể chuyện này với anh, và anh đã quyết định đi gặp lại cô giáo của mình. Sau 30 năm, cô trò lại gặp nhau, họ đã cùng ngồi xuống và ôn lại những kỷ niệm đẹp thời đó.

cuoc hoi ngo co tro sau 30 nam 7

Bà Lorly vẫn giữ lại tất cả bức ảnh của những học sinh của bà, bao gồm cả lá thư mà mẹ của cậu học sinh này gửi cho bà năm 1988. Nội dung bức thư như sau: “Cảm ơn cô đã cho con tôi có được những trải nghiệm rất tuyệt vời của năm đầu đi học. Mỗi phút giây ở cùng cô nó đều tỏ ra rất vui thích và nó đã khóc khi biết rằng năm sau nó không được ở lớp của cô nữa. Cô đã mang đến những ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của nó. Bất kể ai, kể cả bản thân cô, cũng đều có thể tự hào với năng lực dạy học xuất sắc của cô.”

cuoc hoi ngo co tro sau 30 nam 8

Chúng ta hãy cùng xem đoạn video hội ngộ cảm động của 2 cô trò dưới đây.

Bà Lorly đã dành hết tâm huyết của mình cho công việc. Bà đã làm việc 50 năm, dạy qua biết bao nhiêu học sinh, nhưng bà không hề quên một ai, và vẫn quan tâm đến những thông tin về học sinh của bà. Có một giáo viên như này quả thực quá may mắn và hạnh phúc.

Thiên Minh

Xem thêm: