Du lịch vòng quanh thế giới là ước mơ của nhiều người. Câu hỏi đặt ra là liệu có một công việc nào vừa tạo ra thu nhập lại vừa giúp bạn thực hiện được ước mơ đó? Hãy điểm qua 6 nghề nghiệp sau, bạn sẽ có câu trả lời. 

1. Hướng dẫn viên du lịch

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đó luôn là lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu của những người ưa xê dịch, thích thăm thú đó đây. Làm một hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể đặt chân đến rất nhiều danh thắng trên thế giới. Theo chân những đoàn khách du lịch, bạn có thể đi khắp nơi và lại còn được trả tiền cho việc đó nữa. Còn gì tuyệt bằng? Tuy nhiên, điểm trừ của công việc này là tính thất thường, không ổn định.

2. Nhiếp ảnh gia

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Làm nghề này, bạn luôn có cơ hội được đi khắp nơi, vừa cùng lúc thỏa mãn được hai đam mê của mình: chụp ảnh và du lịch. Với chiếc máy ảnh và đôi chân khỏe khoắn, bạn có thể kiếm được tiền từ việc bán ảnh của mình cho các tạp chí du lịch.

3. Tiếp viên hàng không

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đây là một nghề cho thu nhập rất cao (khoảng 25.000 – 50.000 USD/năm), đương nhiên cho bạn cơ hội đi du lịch đó đây miễn phí theo các chuyến bay. Mỗi tháng, trung bình bạn chỉ phải làm khoảng 80 giờ. Do đó, bạn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi để sắp xếp cho mình những chuyến tham quan đó đây.

4. Khảo cổ

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Là một nhà khảo cổ chuyên nghiệp, bạn có cơ hội đến với rất nhiều địa danh lịch sử, văn hóa trên thế giới để tiến hành nghiên cứu, khai quật các di tích. Đây là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người yêu thích lịch sử, địa lý, văn hóa và đam mê khám phá, du lịch. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải chịu khổ cực một chút, ví dụ ngủ nghỉ ở lán trại giữa trời trong những điều kiện thời tiết không mấy hoàn hảo.

5. Làm việc trên tàu du lịch

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Gắn bó với những chuyến tàu du lịch cũng sẽ cho bạn cơ hội được đi đây đi đó nhiều hơn. Bạn có thể làm thuyền trưởng, thủy thủ, đầu bếp hoặc chỉ đơn giản là nhân viên phục vụ, vệ sinh. Mọi chi phí sinh hoạt của bạn đều được bao trọn gói. Các thuyền viên sẽ có khu ăn uống, mua sắm riêng, có thể dùng Internet, có chỗ tập thể thao, giải trí.

Tuy nhiên hãy cân nhắc cẩn thận nếu bạn là người say sóng. Một điều nữa là nhân viên phục vụ trên tàu du lịch thương phải làm việc nặng nhọc nhiều giờ trong ngày.

6. Nhà báo, phóng viên

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Niềm đam mê viết lách vừa giúp bạn kiếm được thu nhập từ những khoản nhuận bút của tòa soạn, vừa giúp bạn có cơ hội đặt chân tới nhiều vùng đất xa lạ. Là một phóng viên, bạn có thể tham gia rất nhiều sự kiện như thể thao, âm nhạc, các cuộc liên hoan văn hóa, nghệ thuật.

7. Nhà ngoại giao

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, kỹ năng giao tiếp tốt hãy cố gắng hướng theo con đường làm một nhà ngoại giao. Đặc thù công việc của các “sứ giả” ngoại giao sẽ khiến bạn liên tục được xuất ngoại, du lịch miễn phí. Tuy nhiên, muốn trở thành một nhà ngoại giao bạn cũng sẽ phải vượt qua hàng loạt bài kiểm tra trình độ rất gắt gao.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: