Thay vì tốn nhiều tiền chi trả cho các công ty du lịch, bạn hoàn toàn có thể vi vu châu Âu tiết kiệm hơn bằng một kế hoạch kỹ lưỡng.

Lựa chọn thời gian đi

7 buoc don gian cho ke hoach du lich chau au tu tuc
Lựa chọn đúng thời điểm giúp chuyến đi thuận lợi. (Ảnh: Globaltravel)

Nhờ khí hậu ôn đới nên châu Âu phân ra 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa sẽ có những nét đặc sắc riêng. Lựa chọn thời gian hợp lý sẽ khiến chuyến đi của bạn ý nghĩa hơn.

Ví dụ, mùa hè tháng 7 và tháng 8 nhiều người đổ xô đi du lịch nên chi phí sẽ đắt đỏ nên bạn có thể xếp lịch cho chuyến đi vào tháng 6. Tháng 10 thu về cũng là thời điểm du lịch lý tưởng, thời tiết se lạnh sẽ mang cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem xét các điểm đến

Việc xem xét trước các điểm đến giúp bạn chủ động hơn trong các chuyến đi. Châu Âu là thiên đường của du lịch, sẽ có vô số các địa điểm mà bạn muốn khám phá. Tuy nhiên, đừng quá tham lam, hãy cân nhắc khu vực tham quan để dễ dàng di chuyển, tận dụng tối đa thời gian ăn chơi.

Làm sổ tiết kiệm

7 buoc don gian cho ke hoach du lich chau au tu tuc
Sổ tiết kiệm giúp chuyến đi thoải mái hơn. (Ảnh: Toancauvisa)

Ngay khi có kế hoạch du lịch châu Âu, bạn nên tiến hành mở sổ tiết kiệm. Đó không chỉ là cách để bạn có một chuyến đi thoải mái, mà chứng minh tài chính còn giúp việc xin visa thuận lợi hơn. Thông thường, sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên là phù hợp.

Tìm bạn đồng hành

Nếu thấy bỡ ngỡ trong chuyến du lịch đầu tiên đến châu Âu, bạn có thể rủ những người bạn thân thiết đồng hành cùng. Số lượng đủ và đẹp cho một chuyến đi như vậy dao động từ 4-6 người – con số này giúp việc sắp xếp xe, chỗ ăn, ở dễ dàng hơn.

Lưu ý, bạn nên chọn những người bạn hợp gu, cùng chung sở thích để chuyến đi tràn đầy kỷ niệm.

Đặt chỗ ở

Để chuẩn bị cho chuyến đi tự túc, việc tìm hiểu và đặt phòng là rất quan trọng. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng, đất nước mình đặt chân tới chỗ nào giá phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều các website, ứng dụng giúp tìm và đặt phòng như Airbnb, Booking, Hotelscombined…

Mua sim 3G-4G từ Việt Nam

Trước khi chuẩn bị cho chuyến bay, bạn nên mua sẵn sim 3G-4G khi sang đến nơi chỉ việc lắp và sử dụng.

Có nhiều loại sim dùng được ở hầu khắp các quốc gia thuộc châu Âu. Trung bình mỗi chiếc sim dung lượng 13 GB có giá dao động từ 700-800 nghìn đồng dùng trong 1 tháng.

Xin visa

7 buoc don gian cho ke hoach du lich chau au tu tuc
Visa là điều bắt buộc để thực hiện chuyến du lịch châu Âu tự túc. (Ảnh: Visaphap)

Trong chuyến du lịch châu Âu, tất yếu cần phải có là visa. Bạn hãy chọn xin visa ở những nước đã chuyển dịch vụ này sang các trung tâm thông tin thị thực. Chỉ cần đăng ký online giờ đến, không phải xếp hàng đông. Phí xin visa châu Âu khoảng hơn 2 triệu đồng.

Hạ Thu