Khi mất đi người bạn đời, chúng ta cảm thấy dường như cả thế giới sụp đổ. Tuy nhiên, ông Winston Howes đã vượt qua buồn đau và nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo để nuôi dưỡng những ký ức về người vợ hiền.

Ông Winston Howes và bà Janet đã phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên. Họ nhanh chóng nên duyên vợ chồng vào năm 1962, sau đó chuyển đến một trang trại xinh xắn ở vùng quê nước Anh và bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

Đôi vợ chồng có một cậu con trai kháu khỉnh, khỏe mạnh, cùng với một trang trại trù phú. Sau thời gian dài chung sống, tình yêu của họ dành cho nhau lại càng thêm mặn nồng. Quả là một cuộc sống khiến bao người ngưỡng mộ!

Tuy vậy, hạnh phúc chẳng thể kéo dài mãi mãi, sinh, lão, bệnh, tử là cái lẽ mà chẳng ai tránh được. Sau 33 năm hôn nhân êm ấm, bà Janet đã qua đời vì một cơn đau tim ở tuổi 50.

Ông Winston quá đỗi suy sụp trước sự ra đi của người vợ hiền.

Để tưởng nhớ người bạn đời, ông đã trồng 6.000 cây sồi trên bãi đất gần nhà, nơi hai vợ chồng đã cùng gắn bó nhiều năm qua .

“Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời, một tia sáng lóe lên trong đầu tôi. Tôi đã được truyền cảm hứng để trồng vài ngàn cây sồi. Sau khi trồng xong, chúng tôi sẽ tìm một chỗ thuận tiện trên bãi đất, ngồi đó và ngắm ngọn đồi gần nơi bà ấy từng ở”, ông Winston nói với Daily Mail.

Cánh rừng sồi đặc biệt nhất bởi một bí mật ẩn bên trong nó: một cánh đồng hoa hình trái tim rộng mênh mông – minh chứng cho tình yêu bất diệt của ông dành cho bà Janet.

Cánh rừng sồi ôm trọn trái tim, nhìn từ trên cao (ảnh: Facebook).

Ông Winston cũng xây dựng một hàng rào bao quanh. Mỗi độ xuân về, hoa thủy tiên nở rộ giữa cánh rừng.

Ông hy vọng rằng đây sẽ là một nơi đẹp đẽ và linh thiêng, vừa là nơi bà yên nghỉ, cũng vừa là nơi để ông và con trai tìm lại cảm giác thư thái trong những giai đoạn thăng trầm của cuộc sống.

“Khu vườn ký ức” là bí mật ngọt ngào của riêng ông trong nhiều năm liền. Mãi đến năm 2012, một người đàn ông là Andy Collett, mới phát hiện ra cánh đồng hình trái tim khi đang trên khinh khí cầu.  

Câu chuyện tình của ông bà thật đẹp và làm xúc động lòng người. Trân quý từng giây phút khi còn bên nhau, và khi buộc phải chia lìa, đừng bi lụy, hãy cứ dành cho nhau những điều ngọt ngào nhất.

Bạn đang đọc bài viết: “6.000 cây sồi bao quanh khu vườn hình trái tim – Món quà đặc biệt cụ ông dành tặng người vợ quá cố” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||12f7cf45f__