Bạn nghĩ rằng thực phẩm này quá quen thuộc đối với bạn và nó chỉ có một cách ăn duy nhất? Chưa chắc đúng, có những loại thực phẩm nếu bạn ăn đúng cách sẽ dễ dàng hơn, ngon hơn rất nhiều so với cách bạn vẫn làm thông thường.

Không tin? Hãy cùng xem nhé.

1. Táo

tap-hop-5-cach-tri-mun-cam-hieu-qua-ma-don-gian-nhat-2

Có lẽ bạn sẽ không tin nhưng thật ra lõi táo có thể ăn được.

Trong thực tế, khái niệm lõi táo khá vô thưởng vô phạt, nhiều người còn cho rằng quả táo chẳng có cái lõi nào cả.

Thay vì ăn quả táo từ phần giữa vào trong và vứt đi hơn 30% quả táo phần lõi, thì bạn chỉ cần gặm từ dưới lên, ăn hết và nhả hạt. Vậy là xong!

Tuy nhiên, hạt táo khá độc do vậy cần vứt bỏ. Trọng lượng của một hạt táo nhỏ không thể khiến bạn bị trúng độc ngay nhưng ăn nhiều vẫn có khả năng gây ngộ độc và tử vong.

2. Lựu

lưu

Hạt lựu chứa bên trong vô số những hạt nhỏ ngon và ngọt, rất thích hợp với những món ăn như salad, salsa và cả margarita. Chỉ có một vấn đề đó là, bạn rất mất thời gian trong việc tách những hạt lựu ra khỏi vỏ. Trước tiên hãy dùng dao cắt đôi quả lựu sau đó đặt hai nửa vào trong bát nước lạnh khiến cho những hạt lựu nhỏ tự động rời ra. Lớp màng sẽ tự động nổi lên trên mặt nước.

3. Hạt dẻ cười

hat de cuoi

Hạt dẻ cười là món ăn vặt ngon lành đối với nhiều người, nhưng việc bẻ đôi chiếc vỏ của nó khiến nhiều người cảm thấy nản.
Nếu lần sau bạn bị mắc kẹt với một hạt dẻ mà miệng chỉ hé mở, không đủ để dùng ngón tay mở ra, hãy thử cách sau đây: dùng một miếng vỏ đã tách đôi của hạt dẻ khác, nhét vào miệng của hạt cần mở và vặn mạnh. Đảm bảo hạt dẻ sẽ “cười rất to” và tách đôi ngay lập tức.

4. Bánh ngọt

banh ngot

Hãy bỏ cách ăn thông thường trước đây bạn thường ăn và thử làm theo như sau. Tách đôi một nửa thân dưới của chiếc bánh và úp ngược lên phía trên lớp kem tạo thành như một chiếc bánh kẹp đúng nghĩa.

5. Chuối

an chuoi

Hầu hết mọi người đều lột vỏ chuối từ cuống, nhưng thực tế không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng bẻ được cuống của nó mà thậm chí còn làm nát quả chuối. Nếu bạn lật ngược lại, chỉ cần bóp nhẹ là phần cuối của quả chuối sẽ rời ra ngay, sau đó bạn chỉ việc ăn như bình thường.

Bạn biết không, đây là cách bóc chuối thông thường của một chú khỉ đấy.

Bạn nghĩ thế nào? Có phải thật khó tin phải không?

Bạch Mỹ