Lý do đầu tiên quá quan trọng đối với tương lai của chúng ta!

Mọi người đi làm thường thức dậy vào lúc 7:00 sáng, nhưng bạn có thể dậy sớm hơn một chút không? Hãy nói 6:00? Hoặc mạnh dạn hơn với thách thức 4:30?

Hầu hết mọi người nghe câu hỏi này chắc chắn sẽ nhất quyết trả lời: ” Không, không và không…”, nhưng trong thực tế chỉ có các chuyên gia khuyến khích mọi người dậy sớm, và ngay cả đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ cũng gợi ý rằng bạn nên phát triển thói quen dậy sớm. Chúng ta hãy lắng nghe họ nói!

▼Jocko Willink là cựu chỉ huy lực lượng thuộc đội đặc nhiệm SEAL Team 3 của Mỹ đã thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng trong chiến tranh Iraq.

Sau 20 năm làm việc trong quân đội và về hưu vào năm 2010, ông vẫn giữ được thói quen tốt hình thành trong quân đội, đó là hàng ngày rời khỏi giường lúc 4:30 sáng.

thoi quen day som 1

▼Năm 2011, ông và Leif Babin, một sĩ quan chỉ huy đặc nhiệm SEAL Hải quân về hưu, cùng sáng lập một công ty tư vấn hàng đầu, chia sẻ lợi ích của việc dậy sớm đối với người lãnh đạo.

thoi quen day som 2

▼Lợi ích thứ nhất là tự kỷ luật. Thói quen dậy sớm làm cho bạn tự yêu cầu tính kỷ luật cao cho mình, thoát khỏi chiếc chăn ấm là yêu cầu đầu tiên, ngay cả khi buồn ngủ không thể cưỡng lại, sau đó phải đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống vẫn không được từ bỏ, có thể coi là một loại huấn luyện ý chí.

thoi quen day som 3

▼Lợi ích thứ hai là có nhiều thời gian hơn. Sau khi hình thành thói quen dậy sớm, bạn sẽ phát hiện ra trong một ngày có rất nhiều thời gian, rất nhiều người thành công đều có thói quen dậy sớm, họ sẽ tranh thủ thời gian dậy sớm đọc sách, tập thể dục, suy nghĩ lắng đọng, hoặc chuẩn bị công việc trong ngày… Cuối cùng, bắt đầu ngày làm việc với một bữa sáng phong phú, như vậy không chỉ mọi việc sẽ thuận lợi mà còn làm việc hiệu quả hơn.

thoi quen day som 4

Quả thật rất hay và có đạo lý phải không các bạn?

Nếu như có thể dậy sớm hơn một, hai giờ đồng hồ để tập luyện một vài động tác thể dục, chậm rãi hưởng thụ một bữa sáng phong phú cũng cảm thấy khá tốt.

Hơn nữa, có nghiên cứu chỉ ra rằng sáng sớm thực hiện một chút vận động có thể làm tinh thần phấn chấn, lại để cho bạn cả ngày tinh thần sảng khoái. Nhanh chóng chia sẻ với bạn bè để cùng nhau vượt qua thử thách dậy sớm nhé!

Huy Hoàng

Xem thêm: