Trước khi các vũ khí có hỏa lực xuất hiện, kiếm là binh khí quan trọng bậc nhất và có tầm ảnh hưởng to lớn đến lịch sử toàn thế giới.

Được hầu hết các anh hùng lựa chọn, kiếm chắc chắn là loại vũ khí khá nổi bật trong các huyền thoại và thần thoại. Có những thanh kiếm mang trong mình cả lịch sử và viễn tưởng không thể tách rời với nhiều loại sức mạnh đặc biệt khác nhau. Viễn tưởng hiện đại cũng góp phần cho ra đời rất nhiều những thanh kiếm tuyệt vời.

Sau đây là top 10 thanh kiếm “khủng” từ huyền thoại đến viễn tưởng.

10. Thanh Stormbringer

Stormbringer là thanh kiếm được nắm giữ bởi Eric của Melnibon, là một phù thủy bóng tối và là nhân vật chính trong bộ tiểu thuyết giả tưởng của Michael Moorcock.

Đây là một thanh tà kiếm, nó hấp thụ linh hồn của những người nó đã giết và làm suy yếu chủ nhân của nó. Nó thường cung cấp năng lượng để phục hồi cho Eric khi suy yếu. 

9. Thanh Thập Thần Lực

Không có điều gì ngạc nhiên khi trong danh sách này bao gồm một thanh kiếm bắt nguồn từ Trung Quốc, bởi sự phong phú và đa dạng trong kho tàng truyền thuyết của họ. Thanh kiếm Thập Thần Lực được rèn bởi một cặp đôi pháp sư ở Tây Tạng.

Truyền thuyết kể rằng đã có một linh hồn trú ngụ trong thanh kiếm khi nó được tạo thành bởi tình yêu của hai người. Thanh kiếm vì thế đã được ban cho sức mạnh diệu kì.

8. Thanh kiếm của Gryffindor

Thanh kiếm của Gryffindor xuất hiện trong series văn học thiếu nhi nổi tiếng nhất, Harry Porter. Thanh kiếm được rèn bởi yêu tinh đã được thầy phù thủy Godric Gryffindor sử dụng. Thanh kiếm chỉ xuất hiện khi Gryffindor thực sự cần nó trong tuyệt vọng.

7. Joyeuse

Mang ý nghĩa vui vẻ, Joyeuse là thanh kiếm riêng của Charlemagne. Truyền thuyết kể rằng nó thường thay đổi màu sắc 30 lần trong một ngày, ngoài ra còn có các sức mạnh đặc biệt khác.

Charlemagne đã sử dụng Joyeuse để tiêu diệt Saracen, chỉ huy của Corsuble. Đã có hẳn 1 thị trấn được đặt tên theo của nó. Hiện có một thanh kiếm được lưu giữ ở Viện bảo tàng Louvre và mọi người tin rằng đó là Joyeuse.

6. Thanh Shamshir-e Zomorrodnegar

Với nghĩa là “Thanh kiếm ngọc lục bảo”, thanh kiếm này xuất hiện trong huyền thoại Ba Tư Amir Arsalan. Tương truyền thanh kiếm này từng thuộc về vua Solomon, sau đó rơi vào tay một phù thủy. Con của ông ta là một con quỷ tên là Fulad-zereh. Thanh kiếm là thứ duy nhất có thể tiêu diệt được con quỷ và một vết thương do nó gây ra không thể chữa trị được một cách dễ dàng.

5.Thanh Durendal

Truyền thuyết kể rằng, Durendal là thanh gươm của hiệp sĩ Roland dưới chướng Charlemagne. Ngoài sự sắc bén có thể cắt được mọi thứ, thanh kiếm còn có rất nhiều sức mạnh đặc biệt khác. Nó được rèn bởi thợ rèn Wayland và một thiên thần đã đưa cho Charlemagne 

Lại có một truyền thuyết khác cho rằng thanh kiếm thuộc về Hector của thành Troy. Thanh kiếm được cho là có chứa các bộ phận khác nhau của Thánh Peter, Thánh Basil và Thánh Denis trong cán vàng của nó.

4.Thanh gươm của Omens

Thanh gươm của Omens là thanh kiếm của Lion-O, thủ lĩnh của ThunderCats từ một series phim hoạt hình cùng tên. Nó có rất nhiều sức mạnh đặc biệt như khả năng thu nhỏ lại khi không sử dụng. Giống như búa của Thor, nó có thể bay thẳng đến chỗ Lion-O khi được gọi.

Thanh gươm còn có khả năng bắn ra những vụ nổ năng lượng và tạo ra màn chắn bảo vệ. Nó còn có thể tạo ra tín hiệu để gọi cho những ThunderCats khác..

3. Thanh Kusanagi-no-Tsurugi

Mang nghĩa đen là cây kiếm cắt cỏ, Kusanagi-no-Tsurugi là một trong những thanh kiếm của vương triều Nhật Bản. Mọi người cho rằng nó được phát hiện bên trong cơ thể của 1 con rắn khổng lồ. Sau đó nó đã được một chiến binh nổi tiếng Yamato Takeru mua lại.

Trong suốt trận chiến, anh ta đã phát hiện ra rằng thanh kiếm có thể kiểm soát gió. Tuy nhiên, theo những câu chuyện dân gian, nó đã mãi mãi biến mất trong một trận chiến của thế kỉ 14.

2. Thanh Excalibur

Đối với những ai quen thuộc với truyền thuyết của người Ả Rập thì chắc hẳn đã từng nghe đến thanh kiếm Excalibur nổi tiếng. Thanh kiếm đã từng được gọi là Caledfwlch ở Welsh.

Đây là thanh kiếm của vua Arthur và nó thường liên quan đến chủ quyền của Vương quốc Anh. Nó đã được trao cho ông ấy bởi nữ thần của hồ nước, chứa đựng bên trong nó là sức mạnh diệu kỳ. Nó không thể bị phá hủy và bao kiếm của nó sẽ bảo vệ người sử dụng khỏi những tổn thương thể chất.

1. Thanh Zulfiqar

Zulfiqar là một trong những thanh kiếm nổi tiếng nhất trong lịch sử Hồi giáo. Nó đã từng thuộc quyền sở hữu của Hazrat Ali như một món quà từ nhà tiên tri Mahammed (PBUH).

Ali đã sử dụng nó trong một số trận đánh, đặc biệt là trận Uhud. Nó cũng được sử dụng bởi Imam Hussain (R.A) trong trận Karbala. Thanh kiếm này là một  đối tượng tôn kính trong văn hóa Hồi giáo.

Theo Wonderslist
Thiện Uy 

Xem thêm:

Từ Khóa: