Luật nhân quả luôn công bằng, thiện ác đều có báo ứng, phản bội vợ sẽ bị Trời trừng phạt là Thiên lý.

Ngày 23/7/2011, một vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng ở tỉnh Chiết Giang đã khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và 192 người khác bị thương. Dân chúng chỉ trích trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Đường sắt Trung Quốc lúc bấy giờ là Lưu Chí Quân. Thế là, người ta mới bắt đầu phanh phui ra hàng loạt những sai phạm và hành vi đồi bại của tham quan “vắt chanh bỏ vỏ” này.

Lưu Chí Quân sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở ngoại ô thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hà Bắc. Lưu không phải là người tài cán xuất chúng nhưng khéo ăn, khéo nói. Nhờ tài ăn nói, ông ta đã “cưa đổ” Hoàng Lập Bình, con gái Cục trưởng Cục đường sắt Vũ Hán.

Bố vợ ngay lập tức tạo điều kiện cho Lưu Chí Quân và khi ông về hưu, Lưu nghiễm nhiên trở thành Cục trưởng Cục đường sắt Vũ Hán. Thế nhưng, ngay khi có quyền lực trong tay, Lưu bỏ vợ. 

Lưu Chí Quân quen con gái một người họ Khổng, là Cục trưởng đường sắt Thẩm Dương. Người này có quyền lực và đã giúp đỡ Lưu leo lên vị trí cao hơn. Ngay khi đạt được mục đích, ông ta lại “phủi tay” với mối “nhân duyên trời định”.

Để leo tới Bộ Đường sắt Trung Quốc, Lưu Chí Quân đã làm thân với Vương Lệ Quyên, con gái Vương Nhuận Sinh, nguyên Cục trưởng Đường sắt Thiên Tân. Nhờ ông Sinh, Quân đã quen biết với rất nhiều quan chức cấp cao trong Bộ Đường sắt và thăng tiến bất ngờ. Tuy nhiên, kịch bản cũ lại xảy ra khi Quân “vờ như không quen” bà Quyên khi đã nắm trong tay quyền lực.

Sau khi trở thành Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc, Lưu Chí Quân “lòi đuôi cáo” là kẻ hám sắc và mê tiền vô độ. Ngoài nhận quà là những món đồ đắt tiền, giá trị, Lưu Chí Quân thích nhất là mỹ nữ. Cấp dưới của Lưu truyền tụng nhau câu cách ngôn: “Chọn vợ tốt không bằng tặng quà chuẩn”, ý nói với người đứng đầu Bộ Đường sắt, gái đẹp là thứ quan trọng nhất.

Đinh Thư Miêu là chủ đầu tư muốn đấu thầu một dự án đường sắt trị giá hơn 3 tỷ nhân dân tệ. Để “bôi trơn” quá trình này, bà Đinh đã trao đổi mỹ nữ trong phim “Tân Hồng Lâu Mộng” với Lưu Chí Quân để đổi lấy hợp đồng giá trị quá lớn. Nhiều cô gái trẻ sẵn sàng trở thành “con mồi” cho Lưu với hy vọng sẽ được nâng đỡ.

Đinh Thư Miêu và Lưu Chí Quân. (Ảnh: laweqim.com)

Lưu Chí Quân cũng biển thủ hơn 7 triệu USD tiền công quỹ để xây dựng hai biệt phủ hoành tráng tại Bắc Kinh, chuyên phục vụ việc hưởng lạc với gái đẹp. Tờ Đa Chiều của Hong Kong cho rằng Lưu có tới 18 nhân tình và mỗi ngày lại dắt một cô vào biệt phủ.

Trong phiên tòa ngày 8/7/2013, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Bắc Kinh tuyên án tử hình treo với quan tham Lưu Chí Quân vì tội nhận hối lộ và lạm quyền. Lưu Chí Quân bị cáo buộc tham nhũng số tiền khủng 130 triệu USD, lợi dụng chức vụ giúp 11 người thăng quan tiến chức lên các vị trí rất cao trong ngành đường sắt Trung Quốc. Lưu bị cấm toàn bộ hoạt động chính trị và bị tịch thu toàn bộ tài sản.

***

Cổ ngữ nói: “Tu nghìn năm mới nên duyên vợ chồng”. Duyên phận phu thê là lời ước hẹn thiêng liêng cùng Trời Đất, nhưng thời nay nhiều người đã coi chuyện ngoại tình, “bồ nhí”, “tình một đêm” trở nên quá bình thường rồi. Những hành vi vô đạo này thậm chí còn được xem là “mốt” thời thượng, đặc biệt là trong một bộ phận quan chức tham nhũng lắm tiền nhiều của như Lưu Chí Quân. 

Trường hợp “ngã ngựa” như Lưu Chí Quân thì người ta mới biết được lịch sử dơ bẩn của ông ta và trừng phạt, nhưng có biết bao Lưu Chí Quân khác trong xã hội vẫn đang nhởn nhơ hưởng thụ dục lạc với tiền và quyền trong tay? Thậm chí, có người đàn ông chẳng phải giàu có quyền lực gì mà vẫn ngoại tình, có bồ, đơn giản vì “thích cảm giác lạ”.

Nhiều người hiện đại sa lầy trong tội ác là vì tiêu chuẩn đạo đức ngày càng tuột dốc, quan niệm biến dị đã đổi trắng thay đen, biến hành vi dơ bẩn thành cái gì đó nhân danh “tự do”, “giải phóng” và “cởi mở”. Thế là, người ta hành ác mà vẫn không tin rằng đó là ác; người ta phản bội vợ mà vẫn cho rằng đó là “chuyện bình thường”.

Trong khi đó, văn hoá truyền thống chân chính của cả phương Đông và phương Tây đều coi trọng nền tảng gia đình và đạo nghĩa vợ chồng. Cổ ngữ Á Đông có câu: “Vạn ác dâm vi thủ”, người xưa coi tà dâm là tội ác đứng đầu trong mọi điều ác. Còn người phương Tây mấy nghìn năm nay đều tín Thần, lễ cưới tổ chức trang trọng trong giáo đường, có sự chứng giám của Thiên Chúa. Trào lưu giải phóng tình dục, sống thử, hôn nhân ngoài giá thú… thời hiện đại hoàn toàn không phải là văn hoá chính thống của phương Tây, mà chỉ là một thứ văn hoá biến dị ma quỷ thời hiện đại đang ăn mòn xã hội loài người.

Quả báo của tội tà dâm rất khủng khiếp. Trong quá khứ, một số người có công năng có thể nhìn thấy rằng thông dâm với vợ người khác hoặc làm ô uế con gái nhà người ta sẽ bị đày đọa dưới địa ngục trong 500 năm. Sau đó, kẻ phạm tội tà dâm có thể phải mang thân trâu ngựa trong 500 năm nữa, trước khi được chuyển sinh thành người. Thậm chí khi thành người, anh ta có thể phải làm nghề kỹ nữ. Quyến rũ người có địa vị cao hay trẻ nhỏ, làm bại hoại cương thường, sẽ khiến người đó chịu khổ dưới địa ngục trong 1500 năm. Đến khi lại được mang thân người, người đó có thể bị chết trong bụng mẹ hay chết non. 

(Ảnh minh họa: oneline88.com)

Thời cổ đại, con người tin vào Thần Phật và quy luật nhân quả báo ứng nên rất tôn sùng đạo đức, người đàn ông có ý thức trách nhiệm với người phụ nữ đã được gả cho mình. “Hậu Hán thư” ghi lại câu chuyện về Tống Hoằng, một vị quan có đạo đức cao thượng thời Hán Quang Vũ Đế. Tống Hoằng đã có phu nhân, nhưng Quang Vũ Đế lại muốn gả công chúa Hồ Dương cho ông. Với người bình thường, được kết thân với hoàng gia là phúc phận to lớn, nằm mơ cũng không được. Hoàng đế cho vời Tống Hoằng vào và nói: “Tục ngữ có câu ‘giàu đổi bạn, sang đổi vợ’, đây là lẽ thường tình của con người chăng?”

Tống Hoằng đáp: “Thần chỉ nghe nói ‘người bạn kết giao lúc nghèo khó không được quên, người vợ cùng chung hoạn nạn không được bỏ’” (nguyên văn: bần tiện chi giao bất khả vong, tao khang chi thê bất hạ đường). 

Thế là Quang Vũ Đế đành nói với công chúa: “Việc hôn nhân này không thể làm được rồi”.

***

Kể từ khi thực hiện, chiến dịch “Đả hổ diệt ruồi” của Tập Cận Bình đã kỷ luật hoặc điều tra hơn 1,3 triệu quan chức Trung Quốc tham nhũng hay vi phạm pháp luật. Đáng chú ý là, nhiều quan tham “sa lưới” vì dính tới bồ nhí và quan hệ tình dục bất chính. Có thể nói, muốn tìm một “Tống Hoằng” trong chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm nay đã khó hơn lên trời rồi. Nhưng luật nhân quả luôn công bằng, thiện ác đều có báo ứng, phản bội vợ sẽ bị Trời trừng phạt là Thiên lý.

Thanh Ngọc

videoinfo__video3.dkn.tv||17d6d1b33__