Cổ nhân có câu: “Vạn ác dâm vi thủ”, trong vạn cái ác thì tà dâm đứng đầu. Kẻ háo sắc tham dâm giống như liếm mật ngọt trên đầu lưỡi dao, cuối cùng sẽ khiến bản thân mình thương tổn.

Người phạm tội tà dâm, nhẹ thì hao tổn phúc báo, công danh sự nghiệp không thuận lợi, gia đình hay xích mích bất hòa; nặng thì phúc phận tiêu tan, thân bại danh liệt, gia đình tan vỡ, thân thể ốm đau bệnh tật, thậm chí tai ương còn giáng xuống các thế hệ cháu con.

Dưới đây là những câu chuyện nhân quả có thật, kể ra đây với mong muốn cảnh tỉnh thế nhân, giúp chúng ta biết rõ về mối nguy hại của tà dâm, từ đó thực lòng tu thân dưỡng tính để có được tương lai tốt đẹp sau này.

Câu chuyện thứ nhất

Anh là một người họ hàng của tôi. Anh có tố chất khỏe mạnh, mình hổ lưng gấu, thuở nhỏ mỗi khi anh thi đấu với những đứa bạn cùng trang lứa thì không ai có thể địch nổi anh.

Nhưng anh lại vô cùng háo sắc, từ lúc hơn 10 tuổi đã bắt đầu tiếp xúc với những vật phẩm sắc tình. Năm 15 tuổi anh đã dẫn dụ con gái nhà người ta làm trò đồi bại, sau đó bỏ học chơi bời lêu lổng, cặp kè với những cô gái phóng đãng ngoài xã hội. Hậu quả là, chưa đến 30 tuổi anh đã bị viêm tiền liệt tuyến nghiêm trọng, hai chân mỗi ngày đều đau nhức khó chịu, cần phải có người giúp đỡ mới có thể mặc áo quần. Không chỉ vậy anh còn mắc bệnh tim, lồng ngực đau thắt khó thở, toàn thân sưng phù, có triệu chứng thận suy.

Một người họ hàng khác của tôi có thể nói là “háo sắc đã thành thói”, trong nhà ông có cả đống phim ảnh đồi trụy, luôn thích tìm hoa hỏi liễu bên ngoài. Đến năm 40 tuổi ông mắc phải căn bệnh kỳ lạ. Đây là chứng bệnh khó chữa, mỗi khi lên cơn thường nhảy nhót không ngừng. Con trai của ông vốn thông minh sáng sủa, nhưng khi lên cấp ba thì bỏ học chơi bời, ăn chơi trác táng, kết quả khiến tiền đồ tiêu tan.

Hai vợ chồng ông thường hay xích mích, hễ có chuyện không vừa ý là “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Gia đình ông vốn dĩ rất có điều kiện, nhà có xe hơi, căn hộ bốn tầng, giá trị lên đến cả bạc tỷ. Giờ đây cả ba người phải sống vất vưởng, cơ cực đến nỗi không có tiền mua rau…

Ảnh minh họa: Quiznhe.

Câu chuyện thứ hai

Có một đôi vợ chồng thời trẻ kinh doanh nhà hàng, làm ăn vô cùng phát đạt. Nhưng hai người không có sự gắn kết với nhau, vậy nên mối quan hệ dần dần trở nên xa cách. Người vợ ham mê đánh mạt chược, từng bị người ta gài bẫy lừa mất mấy trăm triệu. Những lúc cảm thấy buồn chán bà lại tìm đến người tình cũ trước đây. Lúc này, cô giúp việc trong nhà bắt đầu hỏi han quan tâm ông chủ, ân cần chăm sóc cho ông từng li từng chút khiến ông không khỏi động lòng…

Sau đó, việc kinh doanh nhà hàng của hai vợ chồng bắt đầu sa sút, cuối cùng phải đóng cửa dẹp tiệm. Họ một thời từng là ông chủ bà chủ, giờ đây lại phải đi làm thuê cho người ta. Sức khỏe của bà vợ cũng trở nên sa sút, nhiều khi cả đêm không sao ngủ được, còn ông chồng thì bị tật ở chân, đi đường cứ khập khà khập khiễng. Con gái của họ vì tình yêu tan vỡ, tình cảm bị tổn thương mà quyết định du học xa nhà. Cô gái này cá tính mạnh mẽ, một thân một mình kiếm tiền đóng học phí và trang trải sinh hoạt, cuộc sống khá là vất vả.

Đã là vợ chồng thì không có chuyện ‘ai không xứng đáng với ai’. Có duyên mới có thể gặp gỡ, có phận mới có thể đến được với nhau. Bạn là người như thế nào thì sẽ chiêu cảm người như thế ấy. Đừng nên oán trách đối phương đã làm không tốt, quan trọng là mỗi chúng ta cần làm tốt bổn phận của bản thân mình.

Làm người cần vững vàng mà sống, đừng nên để bản thân chịu ảnh hưởng của tác động bên ngoài. Làm vợ thì nên tận tâm tận lực chăm sóc và quan tâm chồng con, làm chồng thì cần phải yêu thương vợ con, đừng nên làm những chuyện tổn hại tình cảm của đối phương. Dẫu nửa kia đối xử với bạn không tốt, thì bản thân cũng nên làm cho tốt bổn phận của mình, dùng một trái tim từ bi chuyển hóa ác duyên thành thiện duyên.

Ảnh minh họa: Ameblo.

Câu chuyện thứ ba

Hai gia đình A và B vốn là chỗ quen biết và có ấn tượng tốt về nhau. Trong một lần tụ họp, A đã đưa cho B một hộp đĩa phim sắc tình, từ đó B đã giữ những đĩa phim này trong nhà.

Một ngày kia, những đĩa phim này đã rơi vào tay cậu con trai đang học cấp 3 của B. Khi bị những thước phim ô uế kia dẫn dắt, trong đầu cậu bé bắt đầu khởi lên tà niệm. Tính cách của cậu không còn vô tư trong sáng như trước, thân thể lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, học hành phân tán, không hòa hợp với mọi người và thường hay cãi lời cha mẹ. Sau khi tốt nghiệp, chật vật mãi cậu mới tìm được một công việc tạm bợ, mức lương lại thấp, thường bị cấp trên coi thường, cuộc sống bấp bênh, tương lai mờ mịt. Không chỉ vậy, đường tình duyên của cậu cũng long đong trắc trở, đến giờ đã gần 35 tuổi mà vẫn chưa kết hôn.

Về sau, hai người vợ của A và B vì chút mâu thuẫn nhỏ mà cãi nhau đến tối tăm mặt mũi, từ đó hai gia đình cũng tuyệt giao không qua lại.

Quân tử kết giao cần hợp với lễ nghi, như vậy mới kết được thiện duyên. Một khi chia sẻ những vật phẩm đồi trụy, sợi dây gắn kết trong mối quan hệ cũng theo đó mà trở nên xấu đi. Nếu những vật phẩm này chẳng may bị con trẻ thấy được, cũng bằng như người lớn đã vô tình hủy đi tâm hồn trong sáng và tương lai của trẻ nhỏ.

Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái, mong con có được tương lai tốt đẹp. Nhưng rất nhiều người trong chúng ta lại không hay biết rằng vật phẩm đồi trụy rất có thể sẽ hủy đi phúc phận một đời của con cái mình.

Là cha mẹ, hãy dạy cho trẻ biết được mối nguy hại của tà dâm. Muốn thế, mỗi bậc mẹ cha hãy giúp con trẻ tu tâm dưỡng tính, hiểu được nhân quả, học tập phẩm hạnh của các bậc thánh hiền thời xưa. Từ đó con trẻ có được quan niệm sống đúng đắn, có thể tự ước thúc bản thân từ sâu trong tâm, tránh khỏi những cám dỗ mê hoặc của sắc tình.

Thuận An
Theo Xuefo

Bạn đang đọc bài viết: “Quả báo của tà dâm cảnh tỉnh thế nhân về mối nguy của sắc dục” tại chuyên mục Văn hóa của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||407e4b412__

Từ Khóa: