Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Ứng cử viên Thượng nghị sĩ Mỹ: “Thật là tuyệt… Tôi không thể nói nên lời”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Mark Overton, ứng cử viên thượng nghị sĩ, doanh nhân, kiêm kỹ sư phần mềm, cựu tư lệnh hải quân, cảm thán:

“Thật là tuyệt… Tôi không thể nói nên lời”.

Ứng cử viên Thượng nghị sĩ Mark Overton rất thích chương trình biểu diễn của Shen Yun tại Nhà hát Orpheum ở Phoenix, Arizona vào ngày 21/2/2018. (Ảnh: Marie-Paul Baxiu/The Epoch Times)

“Các yếu tố văn hoá và cách kể chuyện, với những lời giới thiệu bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh, đã đưa ngay người xem vào trong thế giới nội tâm. Cách dẫn chương trình này đặt khán giả vào đúng địa điểm và thời điểm sự việc diễn ra, để họ có cảm giác được hòa vào dòng chảy đó. Thưởng thức nghệ thuật bằng cách này thực sự thú vị”.

“Khi xem những màn diễn hài hước, vui nhộn, mọi người đều vui vẻ và thích thú”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Trong chương trình biểu diễn này có những điều kì diệu của sinh mệnh, có các yếu tố giải trí và văn hóa, có sự hội tụ tinh thần với mọi người, nhưng chủ yếu nhất là chương trình này là biểu tượng cho vẻ đẹp của văn hóa Trung Hoa cổ đại. … vì thế các công dân Mỹ chúng tôi chào mừng chương trình của các bạn tới đây, chúng tôi đã tham gia, thưởng thức, và giờ đây đã trở thành một phần của nó”.

Cựu đại sứ Mỹ tại Phần Lan cảm kích bởi trình diễn phi thường của Shen Yun

Barbara Barrett, cựu đại sứ Mỹ tại Phần Lan, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại Nhà hát Orpheum ở Phoenix, Ariz vào ngày 20/2/2018 (Bản quyền ảnh: Truyền hình NTD)

Barbara Barrett, cựu Đại sứ Mỹ tại Phần Lan, hồ hởi:

“Thật tuyệt vời khi được xem buổi trình diễn đặc biệt này, kết hợp với học hỏi về văn hoá Trung Hoa. Chúng tôi rất vui mừng vì đã có mặt ở đây”.

“Chương trình này rất đặc biệt, chúng tôi rất hài lòng khi được xem!”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Các bộ trang phục đẹp lạ thường, các yếu tố lịch sử và văn hóa mà chúng tôi được xem có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi”.

“Chúng tôi quan tâm đặc biệt về vấn đề tự do tôn giáo ở Trung Quốc, vì thế câu chuyện về cặp đôi trẻ, đau khổ vì bị tước mất tự do tín ngưỡng, thật sự có nhiều ý nghĩa khi được thể hiện trong điệu múa”.

Cựu thị trưởng: ‘Chưa từng có biểu diễn nào ngoạn mục như Shen Yun’

Ảnh: Shenyun.com

“Đây là lần thứ hai chúng tôi tới xem. Vẫn cực kỳ tuyệt vời. Năm nay chúng tôi đã giới thiệu nó cho nhiều người ở Arizona này”, bà Gray nói.

Walter Gray, cựu thị trưởng, cựu chủ sở hữu của một số đài phát thanh địa phương, hào hứng nói:

“Chúng tôi mới xem chương trình này được hai năm vừa qua, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ đến trong nhiều năm sau. Tôi nghĩ rằng điều hấp dẫn chính là màu sắc phong phú, nhạc sống, vũ đạo, và các màn nhào lộn phi thường”.

Walter Gray, cựu thị trưởng Kelowna ở Canada và chủ sở hữu của một số đài phát thanh địa phương, và vợ ông, Doreen, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Shen Yun tại nhà hát Orpheum ở Phoenix, Ariz vào ngày 25/2/2018. (Ảnh: Sunny Chen/The Epoch Times)

“Đây là một trải nghiệm tuyệt vời”.

“Tôi cũng hay đi xem ở các nhà hát. Tôi còn từng là người quảng bá cho các buổi hoà nhạc, nhưng chưa có chương trình nào ngoạn mục như Shen Yun này”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Sự rực rỡ, chắc chắn là do màu sắc mang lại, các trang phục cũng đầy màu sắc, các vũ điệu được phối nhạc và biên đạo tuyệt đẹp, và cốt truyện xuất sắc. Tôi thấy công nghệ liên quan với màn trình diễn trên sân khấu cũng đã được thực hiện rất tốt và khá kì diệu”.

“Đó là một trải nghiệm rất tuyệt vời và ấm áp. Khi màn cuối cùng hạ xuống, tôi vẫn muốn chương trình được kéo dài thêm một giờ nữa”.

“Rất xúc động … và tôi chợt có một cảm giác rằng thế giới này vẫn còn hi vọng. Tôi thực sự thích cảm xúc đó”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 03/2018 tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Từ Khóa: