“Buổi trình diễn này rất tuyệt vời. Sự duyên dáng và độ chính xác của vũ công thật hoàn hảo. Tôi rất ngạc nhiên và thích thú. Kĩ thuật vũ đạo mà họ thực hiện có độ khó rất cao. Tôi đã được đào tạo múa ba lê, nhưng đây là một cấp độ hoàn toàn khác. Xem thấy thật là đẹp. Sự duyên dáng và thậm chí là sức mạnh đằng sau mỗi động tác cũng thật đáng kinh ngạc”.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Vũ công chuyên nghiệp và nghệ sĩ vĩ cầm cảm thán sự hoàn hảo của Shen Yun

Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun mang vũ điệu và âm nhạc truyền thống cổ điển phương Đông đến với Palm Desert vào ngày 27/4/2018, với hai buổi biểu diễn được bán hết vé tại Nhà hát McCallum.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Elizabeth Stolper, một vũ công chuyên nghiệp, cảm thán:

“Buổi trình diễn này thật tuyệt vời. Sự duyên dáng và độ chính xác của vũ công thật hoàn hảo. Tôi rất ngạc nhiên và thích thú. Kĩ thuật vũ đạo mà họ thực hiện có độ khó rất cao. Tôi đã được đào tạo múa ba lê, nhưng đây là một cấp độ hoàn toàn khác. Xem thấy thật là đẹp. Sự duyên dáng và thậm chí là sức mạnh đằng sau mỗi động tác cũng thật đáng kinh ngạc”.

Còn Sharon Stolper, giảng viên âm nhạc, thì khen ngợi:

“Tôi là một nghệ sĩ vĩ cầm, vì vậy tôi có thể thực sự đánh giá đúng, rằng tất cả các nghệ sĩ của dàn nhạc giao hưởng này đều chơi tốt, tôi cho rằng họ là một dàn nhạc hoàn hảo, chứ không chỉ là một dàn nhạc đệm”. 

Sharon bổ sung: “Tôi không chỉ rất ấn tượng bởi dàn nhạc và các nghệ sĩ chơi nhạc, mà còn bởi nghệ sĩ độc tấu đàn nhị. Tôi cũng đã từng dạy sinh viên nhạc viện của mình chơi loại nhạc cụ đó. Vì vậy tôi rất vui khi được xem loại nhạc cụ đó biểu diễn trong chương trình này”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Đất nước Trung Hoa vốn được biết đến như là vùng đất Thần thánh, nơi từng có nhân – thần đồng tại. Trong hàng ngàn năm qua, xã hội được xây dựng dựa trên các nguyên lý của Đạo giáo, Khổng giáo và Phật giáo, và có nền văn hóa được cho là do Thần truyền cấp.

Liz Ryan, phó giám đốc một đài truyền hình, chia sẻ:

“Tôi cũng thực sự ngưỡng mộ khía cạnh giáo dục về sự đặc sắc của văn hóa Trung Hoa truyền thống, và vì sao chúng lại bị bức hại và phá hủy trong thời hiện đại. Tôi nghĩ rằng thật giá trị khi ở đây điều đó được trình bày thông qua vẻ đẹp của vũ đạo, đó là một kỳ tích tuyệt vời để kể về điều đó mà vẫn làm cho buổi diễn đẹp và thú vị”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Một điểm cộng cho chương trình này mà tôi đã không hề ngờ tới, đó là một số tình tiết hài hước đã được đưa vào vũ điệu. Không phải câu chuyện nào cũng nghiêm trang. Bên cạnh vẻ đẹp, tính khỏe khoắn, duyên dáng, bạn còn có thể tận hưởng sự hài hước của các tiết mục. Đây là điều mà ai cũng có thể thưởng thức, từ trẻ đến già”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn, từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh

Hạo Nhiên biên dịch