Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhiếp ảnh gia Jimmy Cardenas: ‘Ai cũng nên xem Shen Yun ít nhất một lần trong đời’

Stellia Acuna và Jimmy Cardenas, vui thích sau khi xem Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Long Center ở Austin, Texas vào ngày 7/1/2018. (Ảnh: Sophia Zheng / The Epoch Times)

Jimmy Cardenas, Giám đốc điều hành, Ảnh viện JC photography, nói đầy hưng phấn:
Thật vô cùng tuyệt vời, rất, rất là hay. Giá trị giải trí và nghệ thuật rất cao. Nó làm chúng tôi ngạc nhiên về nhiều điều đang xảy ra mà mình lại không biết đến. Hơn nữa, nó nhắc nhở chúng ta rằng, chúng ta quan tâm và coi trọng sự tự do và thể hiện bản ngã và nghệ thuật theo những cách vô cùng phong phú, trên khắp thế giới này. Nhiều khi chúng ta quên rằng điều bình thường đối với chúng ta lại là không bình thường đối với bất kỳ ai khác. Cho nên, nó rất là thú vị“.

“Các câu chuyện rất thú vị bởi vì mọi người đều có niềm tin của họ về thiên đường và các vị Thần

Ông khẳng định:

“Đây là một chương trình vô cùng tuyệt vời. Chương trình như thế này ai cũng nên xem ít nhất một lần”.

Giảng viên âm nhạc: ‘Shen Yun đã thực sự đánh thức tôi’

Chris Winkle, rất thích chương trình biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Four Seasons ở Toronto vào ngày 7/1/2018. “Fantastic. Tôi đang cảm thấy cực kỳ thích thú”, ông Winkle nói. (Ảnh: Lisa Ou / The Epoch Times)

Chris Winkle, cựu giảng viên âm nhạc, từ Toronto, Canada, đã khen ngợi:

Tôi là một nhạc sĩ. Tuy nhiên dàn nhạc của chương trình đã thực sự vượt quá mong đợi của tôi. … Rất tuyệt diệu. Tôi đang cảm thấy cực kỳ thích thú“.

“Âm nhạc rất hay, rất tinh tế. Không ai bị chệch bất cứ điều gì. … một sự cân bằng thực sự mĩ mãn”.

Ông nói một cách chân thành:

“Tôi nghĩ Shen Yun đã đánh thức tôi. Chương trình còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho tôi. Tôi thật sự đánh giá rất cao chương trình”.

Giám đốc điều hành kênh truyền hình CBC George Anthony: ‘Shen Yun đã ‘vượt quá kỳ vọng’ của tôi’

George Anthony, rất thích chương trình biểu diễn Shen Yun tại Trung tâm Four Seasons ở Toronto vào ngày 7//1/2018. (Đài truyền hình NTD)

George Anthony, giám đốc điều hành kiêm cố vấn sáng tạo truyền hình CBC, nhà báo, nhà văn chuyên viết tiểu sử, đã bộc bạch:

Suốt hai năm qua, chúng tôi đã luôn suy nghĩ về chương trình biểu diễn này. Chúng tôi cũng hay xem quảng cáo và nghĩ rằng nên đi xem, nhưng rồi mãi vẫn chưa đi được, và đến tận hôm nay chúng tôi mới được xem, cũng chẳng hiểu tại sao chúng tôi cứ lừng khừng mãi thế. … Giờ đây chúng tôi thực sự bị choáng ngợp rồi“.

Tất cả mọi thứ của buổi diễn này đều vượt quá mong đợi của tôi. Từ các màn trình diễn tới các vũ điệu đều siêu việt. Trang phục cũng tuyệt vời. Ánh sáng, rồi thì màn hình kĩ thuật số rất độc đáo – rất là sáng tạo. Chương trình này thực sự, thực sự xuất chúng“.

Tất cả các vũ công đã biểu diễn thật phi thường. Tôi nghĩ rằng thể loại văn hoá này thật là tuyệt vời để chia sẻ với toàn thế giới. … Các câu chuyện được kể rất hay, rất hút hồn, và làm tôi rất ngạc nhiên”.

” Âm nhạc và dàn nhạc của buổi diễn cũng tuyệt vời, và với sự dàn dựng phức tạp và chi tiết, thực sự không thể tuyệt vời hơn”.

Ông kết luận:

Tôi chắc chắn sẽ giới thiệu chương trình này cho nhiều người khác nữa”.

Đó là những trải nghiệm và những lời chia sẻ chân thành của những chuyên gia gạo cội trong ngành nhiếp ảnh, điện ảnh, truyền hình. Shen Yun thực sự đã mang đến giấc mơ nghệ thuật ngọt ngào và thánh thiện cho chính những chuyên gia lâu năm trong ngành nghệ thuật, mở ra cho họ một chân trời mới. Bởi vì, ai cũng có trong sâu thẳm sinh mệnh mình ước mơ trở về nơi thiên giới thuần thiện, thuần mỹ, thuần chính của Shen Yun. 

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art:

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào dịp tháng 02 và tháng 03/2018, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941
Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):
Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105
Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802
Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533
Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Hạo Nhiên

Từ Khóa: