Những lúc cô đơn ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, kỳ thực người đang khóc không phải chỉ riêng bạn. Đời người nhiều ly kỳ, sóng gió, nhưng để vượt qua đôi khi lại đơn giản vô cùng. Nhân sinh như mộng, nhưng lý giải cũng chẳng phải là không thể.

1. Chỗ yếu kém nhất của con người ta, chính là không buông xuống được. Không buông được mối tình nay đã thành dĩ vãng, không buông được hư vinh tạm bợ của cuộc đời, không buông được những tràng pháo tay ngắn ngủi khi ta thành công. Chúng ta cứ mãi luôn cho rằng những ngày tháng tốt đẹp sẽ thật dài lâu, không rời bỏ ta mau lẹ như vậy. Nhưng, chính ngay lúc chúng ta mềm yếu nhất và thiếu dũng khí nhất, những ngày tháng tốt đẹp đó đã vội rời đi không chút luyến tiếc.

2. Thế gian này, ở một nơi nào đó, có một người vẫn luôn chờ đợi bạn. Nếu không phải ở đây, không phải lúc này, thì sẽ là ở một nơi nào đó tại một thời điểm nào đó. Có một người nhớ nhung chờ đợi, đó cũng là điều hạnh phúc.

3. Chúng ta không thể quay trở lại được nữa. Chúng ta không thể có lại một tuổi thơ; không thể có lại cái thời cấp ba; không thể có lại một mối tình đầu; không thể có lại niềm vui, hạnh phúc, buồn thương, phiền não của trước đây. Dẫu là ngày hôm qua hay một giây trước đó, chúng ta đều không thể có lại. Hóa ra cuộc đời chính là một bộ phim không tua ngược được, mà cũng không phát sóng lại lần hai.

4. Không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để lắng nghe bạn kể hết câu chuyện của mình, bởi mỗi người đều có câu chuyện mà mình muốn nói; vậy nên chẳng mấy ai thích nghe bạn phàn nàn về cuộc sống, mỗi người đều có thống khổ của riêng mình.

5. Những thứ dù có tốt hơn cũng sẽ có ngày mất đi, ký ức dẫu có sâu sắc hơn cũng sẽ có ngày chìm vào quên lãng, người mà bạn yêu thương sâu sắc cũng sẽ có ngày rời bỏ bạn, giấc mộng dẫu có đẹp hơn cũng đến lúc phải thức tỉnh. Những gì cần phải buông thì chớ nên luyến tiếc, những gì nên trân quý thì tuyệt đối đừng buông tay. Đã chia tay rồi thì rất khó để trở thành bạn bè, bởi đôi bên đã từng làm tổn thương nhau, cũng không thể trở thành kẻ thù, bởi đôi bên đã từng yêu thương nhau sâu sắc.

Ảnh: Statuv.

6. Bạn đừng cứ mãi nghĩ đến hai chữ “giá mà” …… Nỗi bi ai lớn nhất của đời người chính là cơ hội không thể quay trở lại. Nhiều lúc chúng ta không khỏi than vãn: “Nếu như lúc đầu như thế như thế, thì giờ đây sẽ không như vậy như vậy”. Mỗi một lựa chọn nơi ngã rẽ kỳ thực không có tốt và xấu thật sự, chỉ cần bạn bình thản xem cuộc đời này như tác phẩm có một không hai của chính mình, thì không cần phải quá luyến tiếc nếu như lúc đầu bản thân đã đưa ra lựa chọn khác. Đời người tựa như mũi tên đã rời cung, một đi không trở lại, vậy nên những gì đã qua thì cứ cho qua, điều quan trọng hơn cả là hãy đi tốt chặng đường sau này.

7. Một ngày của hôm nay bằng ngang hai ngày của ngày mai. Bóc một tấm lịch là điều rất đơn giản, nhưng nắm chắc được một ngày thì lại không dễ chút nào. Tin tưởng người khác, từ bỏ chính mình, đây có lẽ là màn mở đầu của sự thất bại trước cuộc đời của rất nhiều người. Ngay trong lúc khó khăn nhất, cần phải tin chắc bản thân đã nắm giữ thời cơ tốt nhất trong tay.

8. Quên đi, là điều mà số mệnh chúng ta không thể thay đổi được, hết thảy mọi thứ đều giống như bản vẽ không được sắp xếp hợp lý. Hết thảy của trước đó đều không thể quay lại từ đầu, cứ như vậy mà dần dần được kéo dài đến tận hôm nay, sai lầm phạm phải cũng không cách nào vãn hồi được. Sai lầm của quá khứ, có lẽ chúng ta cũng nên thật sự quên đi.

9, Đừng để tình cảm sâu đậm trở thành một loại thống khổ. Nếu bạn không yêu người ta, thì hãy buông tay, để người khác còn có cơ hội yêu thương họ. Nếu người bạn yêu từ bỏ bạn, thì xin bạn hãy bỏ qua cho chính mình, để cho bản thân có cơ hội yêu thương người khác. Yêu một người không nhất định là phải có được, nhưng nếu có được rồi thì hãy yêu thương người ta.

10. Một điều khiến người ta đau buồn nhất trong đời chính là khi ta gặp được một người rất quan trọng với mình, nhưng cuối cùng lại phát hiện hai người có duyên không phận, bởi vậy ta không thể không buông tay.

Vũ Dương
Theo wenzhangba

Từ Khóa: