Vào năm thứ tám Ung Chính 1730, một trận động đất 6.5 độ richter xảy ra tại Hải Điện và Xương Bình ở vùng ngoại ô phía tây Bắc Kinh. Vào thời điểm đó, ngay cả Vạn Lý Trường Thành cũng bị rung chuyển. Tuy nhiên có một câu chuyện kỳ lạ xảy ra một ngày trước trận động đất. 

Những ngày gần đây, Trung Quốc liên tiếp xuất hiện các trận động đất không khỏi làm người dân thế giới lo lắng, bất an. Theo Trung tâm Địa chấn Trung Quốc, vào 6 giờ 38 phút sáng hôm 12-7, tại quận Cổ Dã, thành phố Đường Sơn, tỉnh Hồ Bắc đã xảy ra động đất 5.1 độ richter, độ sâu chấn tiêu 10km. Theo đo đạc, tâm chấn lần lượt cách quận Bình Dã 7km; thành phố Đường Sơn 28km; thành phố Thiên Tân 132km. Nơi xa nhất đo được là Thạch Gia Trang 391km. Theo số liệu thống kê, trong bán kính 200km từ tâm chấn, 5 năm trở lại đây đã xảy ra 17 trận động đất hơn 3 độ richter, đây là lần lớn nhất, xảy ra tại khu vực cư dân đông đúc.

Vào năm thứ tám Ung Chính 1730, một trận động đất 6.5 độ richter cũng xảy ra tại Hải Điện và Xương Bình ở vùng ngoại ô phía tây Bắc Kinh. Vào thời điểm đó, ngay cả Vạn Lý Trường Thành cũng bị rung chuyển. Tuy nhiên có một câu chuyện kỳ lạ xảy ra một ngày trước trận động đất. 

Theo ghi chép trong cổ tịch Dạ Đàm Tùy Lục thời nhà Thanh, vào ngày 18 tháng 8 năm Canh Tuất 1730, một ngày trước khi xảy ra động đất, có một người Tây Vực bế một đứa trẻ tầm 3 – 4 tuổi bước vào một quán trà. Vừa vào tới cửa, đứa trẻ ôm chặt lấy cổ người lớn, khóc ròng không chịu bước vào. 

Lấy làm kỳ lạ, người này thầm tự nhủ: “Chẳng nhẽ đứa bé này hoảng sợ vì trong quán đông người quá?”. Nghĩ vậy bèn ôm đứa trẻ tới một quán trà khác, nhưng cũng kỳ lạ vừa vào tới cửa đứa trẻ lại khóc ròng. Dù thay đổi rất nhiều nơi nhưng đều như vậy. Tò mò, thắc mắc hồi lâu, người đàn ông bế đứa bé bèn hỏi: “Bình thường con rất thích vào quán trà để ăn kẹo mà, hôm nay con sao vậy?”.

Đứa trẻ nói: “Con nhìn thấy cả người uống trà và bán trà trong các quán đều mang một cái gông cùm trên cổ, nên không muốn vào. Còn nữa, sao hôm nay người đi lại trên phố lại cũng có nhiều người đeo gông cùm vậy hả cha?”.

Sau đó, trên đường hai cha con họ gặp một người quen cũ hỏi thăm cha con ông đi đâu. Người Tây Vực kể lại câu chuyện kỳ lạ cho ông lão. Nghĩ rằng trẻ con hồ đồ ăn nói lung tung, người quen nọ chỉ mỉm cười bỏ đi và coi như trò đùa. Tuy nhiên, sau đó, đứa trẻ nhìn ông ta mà cười nói: “Trên cổ ông kia cũng có cái gông mà lại vẫn còn cười người khác”.

Sau khi người Tây Vực nọ trở về nhà, gặp bất cứ ai quen biết cũng đều kể lại câu chuyện kỳ lạ này cho họ. Có người cho rằng, trẻ con mắt sáng tinh tường, nhìn thấy điều kỳ lạ tất có nguyên nhân, mọi người nên cẩn thận phòng bị cho tốt. Đứa trẻ nọ có hai người anh em họ, cậu bé thấy kỳ lạ vì thấy cổ của hai người này cũng đeo gông. 

Vào giờ Tỵ ngày hôm sau (9h sáng) đột nhiên một cơn mưa to gió lớn nổ ra ở Bắc Kinh, tiếp theo là một trận động đất. Trong vòng một trăm dặm nơi xảy ra động đất, nhà ở bị sụp đổ nhiều vô số kể, ngay cả hoàng cung, Viên Minh Viên, cũng bị hư tổn, một góc của điện Thái Hòa cũng bị sụp đổ. Bất cứ cửa hàng nào mà đứa trẻ không muốn bước vào, đều bị hủy hoại, không ai may mắn thoát nạn. Hai người anh họ của đứa trẻ cũng bị tường đè lên người mà tử vong. Người quen mà cha con đứa trẻ gặp trên đường cũng bị nhà đổ đè chết. Lúc này mọi người mới giật mình tỉnh ngộ: Hóa ra những người mà đứa trẻ nhìn thấy có gông xiềng trên cổ, chính là những người được an bài sẽ bị tử nạn trong trận động đất này. 

Sau khi sự việc xảy ra mọi người đều cảm thán: Dường như khi kiếp nạn xảy đến với thế gian, người nào gặp nạn, người nào có thể may mắn sống sót, cũng đều được một sinh mệnh ở không gian khác sắp xếp, an bài, đều chính là có định số, vạn vật đều có Thần Phật sắp xếp, định đoạt.

Thiên mục hay thường nói là thiên nhãn, là một con mắt có chức năng đặc biệt ở chính giữa trán. Người luyện khí công đều tin rằng luyện công có thể khai mở thiên mục, có người tự khai mở, cũng có người phải thông qua những tác động bên ngoài. 

Mắt của con người do phân tử cấu thành, nên cũng chỉ nhìn được không gian cấu thành bằng phân tử thôi. Còn các vật chất cấu thành bởi điện tử, nguyên tử, hạt nhân nguyên tử thì không nhìn thấy được. Vì thế có rất nhiều điều mắt người không thấy được, nhưng người đã khai mở thiên mục thì có nhìn nhìn thấy rõ ràng hơn.

Trên thực tế có một số đứa trẻ thiên mục không hoàn toàn bị đóng, đứa trẻ trong câu chuyện này chính là trường hợp như vậy. Chính vì thế đứa trẻ mới có thể nhìn thấy tình trạng của những người sẽ bị tử nạn trong không gian khác. Ví dụ, nhìn thấy họ đều đeo một chiếc gông trên cổ trong không gian khác. Qua đây có thể thấy, thân thể người ở không gian khác có xảy ra sự biến hóa, và có ảnh hưởng tới cơ thể người trong không gian này. 

Theo Secret China
Kiên Định biên dịch