Nếu bạn muốn tìm được một người đàn ông tốt, hãy nhớ kỹ 3 chữ. 

Câu chuyện thứ nhất

Một nhà kia có ba người con trai, từ nhỏ lớn lên trong cảnh bố mẹ xung đột không ngừng, người mẹ thường bị đánh đến thâm tím mình mẩy.

Người con trai cả nghĩ: “Mẹ thật sự quá tội nghiệp! Sau này cưới vợ, mình sẽ thương yêu vợ nhiều hơn”.

Người con thứ hai nghĩ: “Kết hôn chẳng thú vị gì cả, sau này lớn lên mình nhất định sẽ không kết hôn”.

Người con thứ ba nghĩ: “À, thì ra chồng có thể đánh vợ như vậy!”.

Vậy đó, lối tư duy của mỗi người vốn dĩ không giống nhau. Người đàn ông tốt có thể bao dung những thiếu sót của bạn, còn người đàn ông không tốt lại luôn muốn được đằng chân lân đằng đầu.

Câu chuyện thứ hai

Một cô gái đã từng quen hai người bạn trai, một người khi có hẹn thường hay đến muộn, còn một người chưa từng đến muộn bao giờ.

Người thích đến muộn nói: “Anh biết, nếu anh đến muộn thì em nhất định sẽ đợi anh!”.

Người chưa từng đến muộn cũng nói: “Anh biết, nếu anh đến muộn thì em nhất định sẽ đợi anh!”.

Ảnh: Ivsky.

Cùng một câu nói, nhưng logic lại hoàn toàn khác nhau.

Có những người vì biết bạn nhất định sẽ chờ, nên yên tâm đến trễ.

Có những người vì biết bạn nhất định sẽ chờ, nên cố gắng hết sức không đến muộn bao giờ.

Có những người đàn ông vui chơi ở bên ngoài đến tận đêm khuya, thoải mái cô phụ tấm lòng người vợ chờ đợi ở nhà. Con mắt của họ không nhìn về phía bạn, vậy nên đối với tấm lòng của bạn họ cứ nhìn mà như không thấy.

Câu chuyện thứ ba

Những ngày trở lạnh, cô gái nhắn tin cho bạn trai: “Trời lạnh rồi, anh nhớ mặc ấm nhé”.

Anh nhắn lại: “Ừm”.

Những ngày trời sương gió rét, cô nhắn tin cho anh: “Anh nhớ đeo khẩu trang nhé”.

Anh nhắn lại: “Ừm”.

Cuối cùng, khi chia tay cô nói: “Xin lỗi, em đã quyết định yêu người khác, bởi vì ít nhất anh ấy vẫn luôn trả lời tin nhắn của em”.

Không có ai nguyện ý đem tình cảm của mình để đổi lấy thái độ lạnh nhạt hờ hững, cũng không ai nguyện ý trao sự quan tâm của mình để đổi lấy sự tổn thương. Sống chung với nhau cần tấm lòng chân thành mới có thể tương thông, bầu bạn cần thổ lộ tình cảm mới không có ngày phải nói lời chia tay.

Ảnh: Excite.

Tình yêu là hai bên vun đắp qua lại, là sưởi ấm cho nhau, chân thành với nhau. Chỉ khi biết trân quý mới có người hết lòng vì bạn mà trao gửi yêu thương.

Người đàn ông có tiền nhiều bao nhiêu, yêu nhiều bao nhiêu, tâm lý bao nhiêu, hết thảy đều không quan trọng. Điều quan trọng là anh ta có nguyện ý vì bạn mà làm tất cả hay không.

Người đàn ông tốt, đơn giản chỉ 3 chữ: “Đáng tin cậy”

Có học giả từng nói: “Người đàn ông tốt không cần lãng mạn, nhưng cần phải có trách nhiệm; không cần kiếm được nhiều tiền, nhưng nhất định phải chăm lo được gia đình; không phải mọi chuyện đều nghe theo bố mẹ, nhưng nhất định phải hiếu thuận. Không nhất thiết phải tam tòng tứ đức, nhưng nhất định phải yêu thương vợ; không cần thăng chức mau lẹ, mà phải có thời gian ở bên người nhà; không nhất định phải lo đầy đủ cho con cái, nhưng phải yêu thương bọn trẻ; không nhất thiết phải gia trưởng, nhưng khi chuyện lớn xảy ra cần giữ vững lập trường”.

Tuổi thanh xuân không phải là mãi mãi, vậy nên chúng ta nhân lúc còn trẻ hãy làm điều gì đó. Ví như, tìm một người đáng tin cậy, sống những tháng ngày đáng tin cậy.

Có kiểu người đàn ông không giỏi ăn nói, nhưng họ sẽ từ những việc rất nhỏ khiến bạn cảm nhận được sự quan tâm và chân thành.

Có kiểu người đàn ông không biết lãng mạn, bởi vì họ không phải chỉ muốn ở cùng bạn một lần, mà là muốn che chở cho bạn cả đời.

Có kiểu người đàn ông không biết cách ăn mặc, nhưng đối với những món đồ bạn muốn mua họ lại không keo kiệt chút nào.

Kiểu người đàn ông như vậy xem ra không có gì nổi bật, nhưng trong tình yêu lại là mẫu người đáng tin cậy.

Tìm một người đàn ông đáng tin cậy, họ sẽ không phụ mỗi một chút tình cảm mà bạn trao đi.

Tìm một người đàn ông đáng tin cậy, người phụ nữ tự nhiên sẽ có được hạnh phúc thật sự trong tình yêu.

Người đàn ông đáng tin cậy, bạn đã tìm được chưa?