Trụ sở mới của hãng Apple ở California, có tên “Công viên Apple” mang dáng dấp một phi thuyền không gian, sẽ hoạt động từ tháng 4/2017.

Mặc dù một bộ phận nhân viên sẽ làm việc trước tại trụ sở mới trong mùa xuân này, nhưng cần đến 6 tháng để toàn bộ 12.000 nhân viên của Apple chuyển đến đây. Hãng Apple cho biết việc xây dựng sẽ tiếp tục đến hết mùa hè, theo Reuters.

Hãng sản xuất Iphone cũng cho biết một nhà hát 1.000 chỗ ngồi trong trụ sở mới sẽ mang tên nhà sáng lập Steve Jobs. Chính ông đã thiết kế tòa nhà này trước khi qua đời vào năm 2011.

Giám đốc thiết kế của Apple, ông Jony Ive, cho biết: “Steve Jobe đã đầu tư rất nhiều năng lượng vào việc tạo ra không gian sáng tạo này. Chúng tôi tiếp cận cách thiết kế và biến trụ sở mới theo phong cách và đặc tính của sản phẩm chúng tôi”.

Hệ thống điện của tòa nhà được dùng bằng năng lượng mặt trời.

Những tiêu chuẩn cao trong xây dựng đã khiến tòa nhà bị chậm tiến độ. Ví dụ một tay nắm cửa cần ít nhất 1 năm rưỡi để thiết kế, theo lời một cựu quản lý xây dựng. Apple đã công bố kế hoạch xây dựng trụ sở mới từ năm 2011, nhưng đến năm nay mới hoàn thành.

Video: Tiến độ xây dựng trụ sở mới của Apple tháng 2/2017

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: