Người dân tại một thị trấn thuộc bang California Hoa Kỳ đã quyết định bỏ phiếu bầu cho một thị trưởng đặc biệt: “Chú chó giống Golden Retriever.”

Thị trấn Idyllwild nằm tại dãy núi San Jacinto ở quận Riverside, bang California, Hoa Kỳ đã cho phép một chú chó trở thành vị thị trưởng đáng tin cậy của họ. Maximus Might Dog Mueller II – hay gọi một cách đơn giản là Thị trưởng Max đã có một nhiệm kỳ làm việc năm năm đầy ấn tượng. Năm 2012, Max đã trở thành thị trưởng đầu tiên của Idlewild. 

Thị trưởng Max. (Ảnh: Upsocl)

Phyllis Mueller, tham mưu trưởng của Thị trưởng Max chia sẻ:

“Sáu năm trước, thị trấn Idyllwild quyết định bầu thị trưởng đầu tiên của mình. Trong một cuộc bầu cử đã được tổ chức, 14 con chó và hai con mèo đã được chọn để tranh cử. Chúng tôi quyết định tổ chức cuộc bầu cử này để quyên tiền cho việc giải cứu động vật. Bạn đã trả 1 đô la Mỹ cho một phiếu bầu và bạn được khuyến khích bỏ càng nhiều phiếu càng tốt.”

Chú chó với nụ cười tươi này thường được thấy dạo quanh thị trấn trong chiếc xe bán tải. Tất nhiên, chú chó không lái xe! Nó chỉ ở đó để hòa nhập với mọi người dân của mình. Chú chó Max và Mueller dường như xuất hiện trước công chúng mỗi ngày để gặp gỡ với cộng đồng, đồng thời cũng thu hút khách du lịch.

Thị trưởng Max dạo quanh thị trấn để gặp gỡ người dân và thu hút khách du lịch. (Ảnh: Metro)

Mueller nói thêm:

“Vai trò của nó là làm cho thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn bằng cách truyền đạt tình yêu vô điều kiện và làm nhiều việc tốt cho người khác. Còn tôi, với tư cách là tham mưu trưởng, tôi giúp điều hành tầm nhìn của văn phòng thị trưởng thị trấn Idyllwild. Chúng tôi đã điều hành một văn phòng thị trưởng thực sự nghiêm túc.”

Với hình ảnh chú chó thị trưởng đáng yêu này, người dân địa phương nơi đây và du khách luôn cảm thấy thích thú và yêu mến vị thị trưởng không chính thống của mình.

Video:

Nhật Quang