Danh sách những vật thể kỳ lạ được khai quật ở Siberia gần đây vừa có thêm một thành viên mới. Có vẻ kết luận quá sớm nhưng dường như mỗi lần một cái hố được đào lên ở Siberia thì một thứ gì đó khó giải thích sẽ xuất hiện.

Một vật thể như vậy đã được phát hiện ở lưu vực Kuznetsk ở miền tây nam nước Nga vào đầu tháng 2 vừa qua. Lưu vực này bao phủ một vùng diện tích rộng 70.000 km vuông và là một trong những khu vực khai thác than đá lớn nhất trên thế giới. Vật thể kỳ dị này được phát hiện tại độ sâu 40m bởi một nhóm thợ mỏ làm việc cho công ty khai thác than đá Kuzbassrazrezugol.

Boris Glazkov, người đầu tiên nhìn thấy vật thể đã nói rằng ngay lập tức anh nhận ra điều gì đó khác biệt trong xô máy xúc:

“Tôi phải nói rằng không khó để nhận ra rằng vật thể này rất lớn và đặc biệt. Tôi chưa từng nhìn thấy bất kỳ thứ gì như vậy, một thứ chắc chắn là nhân tạo và nằm ở giữa chỗ không ai biết là đâu này. Đây thực sự là một bí ẩn”.

Được chôn sâu dưới lòng đất là hai đĩa đá, nhưng thật không may, đĩa đá nhỏ hơn đã vỡ vụn khi được lấy lênt:

Thực ra có hai vật thể giống nhau, nhưng cái thứ nhất đã bị vỡ trong quá trình kéo lên khỏi mặt đất bằng xô khai quật. Chúng tôi đã nghĩ rằng chắc chắn chúng tôi đã nhìn thấy gì đó, bởi vì nó vỡ thành nhiều mảnh, nhưng khi vật thể thứ hai xuất hiện chúng tôi đã ngừng công việc và cẩn thận mang nó ra khỏi cái xô”, anh công nhân Arthur Presnyakov cho hay.

Vật thể còn lại là một chiếc đĩa đá có nhiều nét tương đồng một cách kỳ lạ với hình dáng UFO điển hình. Với đường kính 1,2 m và trọng lượng lên đến 200 kg, nó chắc chắn không phải là một vật nhỏ.

dia da ufo siberiaVật thể có hình dạng của một chiếc đĩa bay. (Ảnh: CEN)

Xương voi ma mút đã được phát hiện trong khu vực này tại độ sâu 25m và đã được xác định niên đại vào khoảng 10.000 năm tuổi. Vì những chiếc đĩa đá này được chôn sâu hơn nên chúng có thể còn cổ hơn nữa.

Phát hiện này đã làm dấy lên rất nhiều nghi vấn. Tất nhiên không ai biết được những ‘UFO đá’ này là nhân tạo, hình thành trong tự nhiên hay là có nguồn gốc khác. Dù sao, một số người còn cho rằng những chiếc đĩa bí ẩn này đã rơi xuống từ bầu trời và đã được chôn cất từ thời xa xưa.

dia da ufo siberia 2(Ảnh: Ufosightingsdaiily.com)

Mặc dù những chiếc đĩa này không có các nét chạm khắc trên bề mặt của chúng, nhưng có người đã liên hệ chúng với những đĩa đá Dropa do sự tương đồng về niên đại và kích thước.

Từ Khóa: