Bạn trai nào có chị gái nhưng không thích điều đó thì nên đọc bài này. Khoa học đã chứng minh rằng bạn là người rất may mắn bởi vì có chị gái sẽ giúp bạn trở thành một người tốt hơn.

Theo báo cáo trên tờ Huffington Post, chị gái giúp bạn trở thành một người tốt hơn bằng cách dạy cho bạn lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, đồng thời giúp bạn mài giũa kỹ năng giao tiếp của mình.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Tâm lý học gia đình (Journal of Family Psychology) cho thấy trước những biến cố lớn của cuộc đời, chị gái sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Ví dụ như khi ba mẹ qua đời, chị gái sẽ là người chủ động giữ liên lạc và có vai trò gắn kết các thành viên còn lại trong gia đình với nhau. Điều này có tác dụng xua tan đi những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi hoặc cô đơn…

Nghiên cứu: Có chị gái sẽ giúp bạn trở thành người tốt hơn
Ảnh: skinnypoints-only.com

Còn nghiên cứu của trường Đại học Brigham Young cho thấy có chị gái giúp bạn trở nên thấu hiểu, tốt bụng và vị tha hơn. Nếu có xung đột giữa các anh chị em trong gia đình thì chị gái sẽ giúp bạn điều chỉnh lại cảm xúc. Đó là một kỹ năng sống rất quan trọng.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những bạn trai lớn lên cùng chị em gái sẽ có khả năng giao tiếp với phụ nữ tốt hơn những người là con một hoặc chỉ có anh em trai.

Cuối cùng, chị gái dạy bạn sự tự lập, tham vọng và đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Nghiên cứu: Có chị gái sẽ giúp bạn trở thành người tốt hơn
skinnypoints-only.com

Nếu bạn thắc mắc TẠI SAO hoặc THẾ NÀO mà chị gái có khả năng dạy tất cả những điều này chứ không phải anh trai, thì đây là câu trả lời.

Khác với đàn ông, phụ nữ luôn thể hiện hiện cảm xúc khi giao tiếp và làm cho câu chuyện trở nên diễn cảm hơn. Bộc lộ cảm xúc là nền tảng của trạng thái tâm lý lành mạnh. Chị gái sẽ giúp bạn bộc lộ cảm xúc của mình, do đó làm giảm căng thẳng và gia tăng sự chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, chị gái nhìn cuộc sống theo hướng tích cực hơn các thành viên khác trong gia đình, điều này cũng có thể giúp bạn giảm stress trong quá trình trưởng thành, do đó cũng khiến bạn trở nên tốt hơn theo cách nào đó.

Nghiên cứu: Có chị gái sẽ giúp bạn trở thành người tốt hơn
skinnypoints-only.com

Lớn lên cùng chị gái còn giúp bạn kiểm soát được cơn nóng giận và trở nên dễ tha thứ hơn. Đây là những kỹ năng quan trọng để đạt được sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống.

Vậy nên thay vì than thở rằng mình có một bà chị gái khó chiều thì hãy cảm thấy may mắn vì nhờ có chị gái mà bạn đã học được những đức tính tốt và các kỹ năng điều chỉnh cảm xúc quan trọng trong cuộc sống.

Hương Giang