Kênh YouTube phổ biến chuyên rò rỉ thông tin về các sản phẩm mới nhất của Apple vừa tiết lộ một số điều khiến nhiều người bất ngờ về chiếc iPhone sắp ra mắt.

EverythingApplePro, một kênh Youtube chuyên rò rỉ thông tin iPhone mới, khá nổi tiếng với gần 7,5 triệu người theo dõi. Filip Koroy, chàng trai 25 tuổi người Mỹ, là người điều hành kênh này. Koroy vừa tiết lộ một số thông tin rò rỉ về các tính năng trong iPhone 11 sắp ra mắt đầu tháng 9 tới, dựa trên dữ liệu từ Max Weinbach, một blogger của XDA Developers – một nguồn rò rỉ thông tin smartphone đáng tin cậy.

Một số thông tin rò rỉ về iPhone 11 sắp ra mắt: Sẽ có màu mới độc lạ!
Ảnh minh họa iPhone 11 từ Forbes

Một số chi tiết trong video chỉ đơn giản tóm tắt lại những gì đã bị rò rỉ trước đó. Ví dụ, loạt iPhone 11 sẽ có màn hình chất lượng cải thiện và Face ID nhanh hơn. Koroy cũng cho biết các mẫu iPhone mới sẽ có lớp vỏ mờ ở mặt sau – chi tiết đã được nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo – chuyên gia thường có những dự đoán rất chính xác về các mẫu iPhone sắp phát hành – tiết lộ từ năm ngoái.

Khá ngạc nhiên, khi Koroy tuyên bố iPhone 11 của Apple sẽ có bộ nhớ trong 128 GB – tức cao gấp đôi mức 64 GB mà Apple hiện đang cung cấp trên iPhone của mình, trong khi hai gói lưu trữ còn lại vẫn ở mức 256 GB và 512 GB.

Nếu đúng, đây sẽ là một động thái khó hiểu của Apple. Bởi Apple thường giữ lợi nhuận cho iPhone của mình ở mức cao bằng cách không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng và buộc những khách hàng muốn có một dung lượng kha khá thì cần phải mua iPhone đắt tiền hơn. Tức là, sự xuất hiện của iPhone 11 128 GB sẽ khiến nhiều người xa lánh iPhone 11 256 GB.

Koroy cũng tiết lộ ống kính thứ ba mới, được bổ sung ở mặt sau iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ là ống kính góc siêu rộng với góc nhìn 120 độ, hỗ trợ quay video 4K siêu nét ở tốc độ 30 khung hình/giây (fps).

Một số thông tin rò rỉ về iPhone 11 sắp ra mắt: Sẽ có màu mới độc lạ!
iPhone 11 Pro sẽ có màu mới? (ảnh: BGR).

Bất ngờ lớn nhất mà chắc chắn nhiều người cảm thấy kinh ngạc là ngoài màu bạc, đen và vàng, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ có màu thứ tư là Xanh đậm. Và Koroy cho biết, đây sẽ là một màu sắc đặc biệt mới với hiệu ứng Rainbow cầu vồng phản ánh các màu sắc khác nhau tùy theo góc nhìn. 

Các chi tiết trên rõ ràng rất thú vị, và Apple rất có thể sẽ giới thiệu một màu sắc mới trong năm nay trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Nếu bạn còn nhớ, Apple đã ra mắt không chỉ 1 mà đến 2 tùy chọn màu mới trên iPhone 7 và 7 Plus. Apple đã 3 lần liên tiếp sử dụng thiết kế lại của iPhone, vì vậy việc đổi màu sắc cho thiết bị sẽ rất có ý nghĩa bởi nó tạo cảm giác mới mẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||63643d619__

Ad will display in 09 seconds