Một đầm phá ở miền tây Hy Lạp trông giống tầng hầm của nhà  hoang hơn là một bờ biển đẹp như tranh vẽ. Cây xanh xung quanh đầm phá ở Aitoliko được chôn trong các mạng nhện dày và dính.

Theo Foxnews, các con nhện này là loài Tetragnatha, có hàng trăm loài nhện này sống ở nhiều nơi trên thế giới. Các chuyên gia về động vật hoang dã nói việc nhện xây dựng tổ lớn để giao phối là không hiếm, đặc biệt là khi thời tiết nóng và ẩm vào cuối mùa hè.

Cây cối bị tơ nhện bao phủ (Ảnh: Facebook)

Maria Chatzaki, giáo sư sinh học phân tử và di truyền học tại Đại học Democritus của Thrace cũng kết luận rằng nền nhiệt cao của Hy Lạp thực sự hoàn hảo cho sinh sản.

“Như thể những con nhện đang lợi dụng những điều kiện này. Chúng giao phối, sinh sản và cho ra đời một thế hệ mới”, Chatzaki nói trên trang tin tức Hy Lạp, theo một bản dịch từ BBC .

May mắn thay, nhện không gây ra bất kỳ thiệt hại vĩnh viễn nào cho cây cối trong khu vực, chúng cũng sẽ không dính quá lâu.

“Có rất nhiều con nhện đực và cái đang giao phối [bên dưới lớp mạng],” Chatzaki nói. “Những con nhện đang thưởng thức bữa tiệc và sẽ sớm chết.”

Một dọc bãi biển bị tơ nhện bao phủ (Ảnh: Facebook)

Giannis Giannakopoulos đã chia sẻ hình ảnh thứ hai về những gì ông mô tả như là một “cảnh tượng kỳ lạ và chưa từng thấy” trên trang Facebook của mình.

Nó cho thấy hình ảnh những con nhện đang tụ tập ở phía đông của bãi biển, thêm vào đó là một “tấm màn che lớn” của chúng bao gồm cây cọ và thảm thực vật khác. Ông cũng lưu ý rằng chúng dường như bắt được rất nhiều muỗi.

Nhật Minh