Có nhiều em bé khi vừa sinh ra trên người đã có những bớt màu xanh hoặc màu đỏ, những bớt này là gì? Có người nói đó là vết thương hoặc “ký hiệu” của kiếp trước để lại, khi luân hồi chuyển thế sẽ cho thấy người đó kiếp trước đã từng là một người nào đó.

Truyền thuyết luân hồi chuyển thế trong văn hóa đông tây từ cổ chí kim đều thấy. Chúng ta sẽ cùng xem câu chuyện sau đây để hiểu rõ hơn.

Hòa thượng Huyền Cao tại chùa Trí Lực huyện Phẫu Dương, Tương Châu, người họ Triệu, cháu trai con anh trai ông kiếp trước là con trai nhà họ Mã cùng trong thôn mất vào cuối đời Trinh Quán (niên hiệu vua Đường Thái Tông, Lý Thế Dân). Khi sắp qua đời, cậu bé nói với mẹ mình: “con có duyên với gia tộc họ Triệu, sau khi chết sẽ đầu thai làm con cháu nhà họ”. Bà mẹ không tin, bà liền lấy mực bôi lên khuỷu tay ông để làm dấu.

Cùng lúc đó, con dâu nhà họ Triệu cũng mơ thấy con trai nhà họ Mã nói với mình: “Con sẽ làm con của mẹ”. Và sau đó bà đã có thai. Người bà gặp trong giấc mơ trông rất giống cậu con trai nhà họ Mã. Sau khi đứa trẻ được sinh ra, kiểm tra khuỷu tay cậu bé thấy đúng có một cái bớt. Khi đứa trẻ lên 3 tuổi, không có ai dắt đứa bé vẫn tự đi được đến nhà họ Mã, đến nơi đứa bé nói: “đây chính là nhà cũ của cháu”.

Ông trời luôn rất công bằng, đã nợ là phải trả. Nhưng sau luân hồi chuyển thế thường thì mọi người sẽ không còn nhớ được kiếp trước của mình, họ sẽ bị xóa sạch mọi ký ức.

Chỉ có một số người họ vẫn nhớ được chút ít, có người thì có bớt trên người để làm dấu, tất cả điều này đều nhằm để mọi người biết đến đạo lý “thiện ác hữu báo”, “tương sinh tương khắc” trong luân hồi.

Chúng ta tin rằng, cùng với việc không ngừng nghiên cứu về luân hồi và những kiểm chứng lâm sàng cũng như sự phát triển của khoa học, các mối quan hệ tiền duyên, con người sẽ ngày càng hiểu rõ hơn về những dấu vết lưu lại của sinh mệnh.

Quỳnh Chi

Xem thêm: