Edgar Cayce đã dành cả đời để nghiên cứu 14.306 trường hợp bệnh nhân và ông đã phát hiện ra rằng có mối quan hệ giữa “bệnh” và “nghiệp báo” là hoàn toàn chính xác. Minh chứng cho những giá trị truyền thống trong văn hoá đạo đức của người thời xưa.

Sau khi lịch sử nhân loại tiến nhập vào thời kỳ hiện đại, ngày càng có nhiều những căn bệnh kỳ lạ xuất hiện. Mặt khác, cho dù y học hiện đại được coi là khá phát triển nhưng vẫn còn chứa nhiều thiếu sót, có rất nhiều căn bệnh mà họ không thể tìm ra nguyên nhân.

Nhưng một số người sở hữu những “khả năng đặc biệt” lại có thể nhìn thấy được nguyên nhân thật sự ẩn chứa sau những căn bệnh đó là gì. Đặc biệt hơn nữa nguyên nhân gây bệnh lại không bắt nguồn từ đời này kiếp này. Vì vậy cho dù có phát triển đến đâu thì dựa y học hiện đại vẫn rất khó để lý giải, và cũng rất khó để chữa trị tận gốc.

Edgar Casey (1877-1945) được biết đến là một nhà “tiên tri ngủ” nổi tiếng, ông sở hữu một công năng đặc dị mà chúng ta hay gọi là khả năng siêu nhiên. Công năng này cho phép ông có thể nhìn về quá khứ mấy đời nối tiếp nhau để nhìn ra và giải thích được quan hệ nhân duyên nghiệp chướng của bệnh nhân. Trong cả cuộc đời của ông đã giải mã được 14,306 trường hợp, ông phát hiện ra rằng có mối quan hệ khăng khít giữa bệnh tật và nhân quả báo ứng. Nó giống như một sự báo ứng bất biến của trời đất.

Trong văn hóa cổ xưa người ra tin rằng làm việc tốt thì được nhiều phúc báo, làm việc xấu thì sẽ bị nhận ác báo. Từ những trường hợp mà ông Casey giải đáp, con người làm điều xấu, sẽ có báo ứng, có những báo ứng không chỉ ở kiếp sau mà còn có thể phát sinh ở vài nghìn năm sau. Ông Casey nhìn thấy có người ở thời La Mã gây nên tội lỗi, đến thế kỷ 20 vẫn còn phải tiếp tục trả nợ. Trong suốt cuộc đời của mình khi vào trạng thái ngủ, ông đã giải thích được 14.306 trường hợp, chủ yếu là do vợ ông và thư ký chép lại. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình mà ông Cayce đã tìm ra được lời giải đáp.

Khi nói đến khung cảnh thời đại mà đế quốc La Mã bức hại các tín đồ Cơ Đốc Giáo. Vào công nguyên 37-68, đế quốc La Mã có một bạo chúa mang tên Nero. Ông ta bức hại một cách điên cuồng các tín đồ Cơ đốc, đẩy họ vào đấu trường và cho sư tử ăn thịt, hoặc thiêu cho đến chết những người dân vô tội có đức tin vào Thần. Sau Nero, đế chế La Mã vẫn tiếp tục bức hại tín đồ chúa Giesu 200 năm sau. Cuối cùng, đế chế La Mã đã bị tiêu vong bởi những cơn dịch bệnh.

Trường hợp 1

Một thanh niên 16 tuổi bị trọng thương ở cột sống và bị bại liệt trong một vụ tai nạn xe hơi. 7 năm sau cậu thanh niên này vẫn phải sống nhờ vào xe lăn, mọi phương pháp điều trị đối với cậu đều vô dụng. Sau đó bố mẹ cậu thanh niên này đã nhờ đến Cayce để tìm ra lời giải đáp. Ông Cayce đã kể lại tình trạng về 2 kiếp trước của cậu thanh niên, nhìn thấy một kiếp cậu thanh niên này là một binh lính La Mã. Khi đó đế quốc La Mã đang bức hại tín đồ Cơ Đốc, vào đời đó, cậu thanh niên này có chút tâm thái hả hê khi tham dự vào cuộc bức hại những tín đồ Cơ Đốc. Do đó, kiếp này nhìn thì là cậu thanh niên này bị bại liệt do tai nạn xe hơi, nhưng thực chất đó là điều mà cậu phải trả giá cho hành động tàn ác của mình ở kiếp trước.

Trường hợp 2

Có một phụ nữ trung niên cũng có trường hợp tương tự với cậu thanh niên ở trên. Người phụ nữ này trước khi tìm đến ông Cayce, bà đã bị bại liệt 9 năm. Vào năm bà 36 tuổi, bà đã mắc bệnh viêm cột sống, sau đó đã dẫn đến bại liệt và không thể đi lại. Ông Cayce sau đó đã giúp bà tìm lời giải đáp ở kiếp trước, ông đã nhìn thấy vào kiếp trước bà là một thành viên của triều đình trong thời La Mã, đối với việc đàn áp tín đồ Cơ Đốc của Nero bà đã không những không có chút thương cảm. Mà hoàn toàn ngược lại, bà đã cười chế nhạo những tín đồ bị bức hại một cách tàn khốc trên đấu trường. Thái độ mạn rợ thời đó đã khiến cho bà bị bại liệt trong đời này.

Trường hợp thứ 3

Cô gái này vào kiếp trước là một quý tộc trong thời kỳ vương triều Nero thời La Mã. Kiếp này tuy cô không bị bại liệt như 2 trường hợp trên, nhưng cô cũng bị bệnh xương khớp hành hạ rất thống khổ. Vào kiếp đó, cô thường xuyên đến đấu trường xem người Cô Đốc bị hành hạ làm làm trò tiêu khiển. Thậm chí có một lần cô đã thích thú khi nhìn thấy một bé gái bị sư tử cắn xé. Đối với những hành động tàn bạo nhằm vào những người có đức tin vào thần, cô không hề  thương cảm. Mặc dù không trực tiếp tham dự vào cuộc bức hại đó, nhưng cô góp phần đổ thêm dầu vào lửa và không có tâm đức hành thiện, mà tán thưởng cái ác.

Từ những ví dụ trên đây có thể thấy, những đau khổ và bệnh tật trong cuộc sống hiện tại đều có liên quan đến những kiếp trước. Tạo nghiệp thì nhất định phải hoàn trả, đời này không trả thì đời sau phải trả. Để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn thì người xưa vẫn thường răn dạy là “không được làm việc thất đức”, và khuyên con cháu hãy “tích đức hành thiện”.

My My

Xem thêm: