Xe đua mang biệt danh “Hope” của hãng Vectrix là sự kết hợp tài tình giữa một chiếc Pre-A Porsche 356, một chiếc iPhone và một con Pokémon.

Bản concept này được đặt tên là “Hope”. Đây là tác phẩm của Samuel Aguiar, người vận hành xưởng độ Shiny Hammer, cách Paris vài giờ về phía bắc. Samuel chuyên thiết kế cả xe máy và đồ nội thất, chính điều này giải thích cách tiếp cận của anh ở mô hình Hope.

Hope được lấy từ nguyên mẫu xe maxi-scooter Vectrix VX-1, hứa hẹn tốc độ tối đa 120 km/h, mô-men xoắn tối đa 65 Nm, quãng đường di chuyển 280 km.

Vectrix VX1 Electric Maxi Scooter

Samuel cho biết, anh muốn một thiết kế pha trộn giữa chiếc Pre-A Porsche 356, một chiếc iPhone và một Pokémon. Do đó, xe được làm bằng nhôm và khung rất nhẹ.

Hope được phát triển từ nguyên mẫu maxi-scooter Vectrix VX-1.

Phải mất bốn năm để Samuel tạo ra “Hope” – từ ý tưởng ban đầu đến chiếc xe cuối cùng mà chúng ta nhìn thấy ở đây. Làm việc một mình, anh bắt đầu với phác thảo trước khi ráp thiết kế với hình ảnh 3D.Samuel đã giữ lại phần lớn chiếc VX-1, anh chỉ thay đổi kích thước bánh xe của chiếc Suzuki GSF ở phía trước. Các bánh xe mới được trang bị với một hệ thống Brembo phanh.

Samuel giải thích “Nếu xét về thiết kế theo khối lượng, với phần dưới lớn và phần trên nhỏ; phần dưới là hình dạng mà bạn ngồi (khung và pin) và phần trên là cách mà bạn giao tiếp với chiếc xe (bảng điều khiển và thanh điều khiển). Còn xét về mặt đồ họa, với một thân nhôm trung tâm cùng 102 con ốc nhỏ nối liền phần trước và sau. Vai trò chính của mô-đun phía trước và phía sau là để bảo vệ trái tim của chiếc xe, giống như tấm cản.”

Dưới phần đầu xe, Samuel đã giữ lại phần lớn chiếc VX-1 nguyên vẹn. Anh đã đổi mâm từ 13-14 inch sang loại 17 inch trên chiếc Suzuki GSF. Các bánh xe mới được trang bị hệ thống phanh Brembo.

Phía trước và phía sau đã được sơn màu đen, trong khi các phần trung tâm được bọc trong các tấm nhôm.

Bảng điều khiển đặc biệt thanh lịch, Samuel giữ các máy đo của chiếc Vectrix nguyên bản, nhưng sắp xếp lại theo chiều dọc cùng với các nút nhấn cần thiết. Vì vậy, có một trình tự thông tin như tốc độ, mức pin, phạm vi hoạt động dự kiến (dựa trên cả dung lượng pin và cách lái xe).

Bộ sạc đã được di chuyển từ phía trước của xe lên trên phần đỉnh của pin, góc của bộ quạt tản nhiệt phía sau đã được tinh chỉnh để tạo không gian cho bánh xe lớn hơn. Một số linh kiện điện tử khác đã được xáo trộn. Việc sắp xếp tay lái là một thay đổi mới, làm bằng thép và được tách thành hai miếng để có thể tháo rời nếu cần phải mở dàn áo của xe. Đèn pha mới kết hợp liền mạch với thiết kế của Samuel.

Đây không chỉ là một tác phẩm điêu khắc, nó thực sự có thể chạy được. Samuel nói: “Nó rất trơn tru và nhẹ nhàng. Hầu hết thời gian, bạn có thể đi xe mà không sử dụng phanh – chỉ bằng cách xoay van tiết lưu cả hai cách. Chiếc xe cho cảm giác lái rất thanh thoát. Chiếc xe không hề ồn ào và bạn có thể nghe được mọi người bàn tán về nó, thật sự rất thú vị. Khi chạy vào ban đêm, bạn sẽ cảm thấy mình như một ninja”.

Nhật Minh

Từ Khóa: