Máy bay drone có thể quay phim, chở hàng… và bây giờ nó lại có thể buộc dây để xây cầu nữa.

Drone giờ đây đã trở nên không thể thiếu trong nhu cầu sử dụng của nhiều người. Phạm vi bay của drone rất tốt, chúng giúp quay lại những thước phim từ trên cao tuyệt đẹp. Từ những nhà làm phim đến người dùng thông thường đều trang bị drone để mang đến những góc quay mới mẻ và độc đáo hơn.

Tuy nhiên, nếu máy bay drone xây cầu dây văng cỡ nhỏ thì sao? Đúng vậy, chúng thực sự thực hiện nhiệm vụ mà con người trước đây phải làm. Sau khi làm xong, người ta còn có thể đi thử nhiều lần trên cây cầu đó.

Xem xong video, nhiều người tỏ ra kinh ngạc và thích thú, nhưng cũng có những người e ngại rằng sau này con người sẽ ngày càng bị lấn át và mất việc.

Video này tạo cảm hứng cho nền tảng chúng ta sử dụng drone để thực hiện các công việc năng nhọc trong tương lai, đặc biệt ở những khu vực hẻo lánh khó tiếp cân tới. Dĩ nhiên, đây là nói về góc độ dân dụng, về quân sự thì Mỹ vẫn đang tiên phong trong việc ứng dụng drone làm vũ khí, không biết chừng họ đang tạo ra một đội quân tinh nhuệ từ drone… Nhưng bây giờ chúng ta hãy xem drone làm việc thế nào đã nhé:

Nguyễn Khánh

Xem thêm: