Samsung vừa chính thức đặt chân vào cuộc chơi màn hình Thunderbolt 3 tương thích với các dòng Macbook của Apple, nhằm cạnh tranh với đối thủ đồng hương LG.

Theo The Verge, tại CES 2018, Samsung trình làng mẫu màn hình cong CJ791 34 inch có cổng kết nối Thunderbolt 3.

Mẫu TV màn hình QLED cong mới nhất của Samsung được giới thiệu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2018 sẽ hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3. Tính năng này cho phép nhận video từ máy tính xách tay và sạc điện cho laptop với công suất 85W. Mẫu màn hình này có màn hình 34 inch, tỷ lệ 21:9, độ phân giải 3.440 x 1.440 pixel và thời gian đáp ứng 4ms.

        Màn hình cong có kết nối Thunderbolt 3 của Samsung. (Ảnh: PC Games Hardware)

Ưu điểm lớn của Thunderbolt 3 là tinh giản số lượng và kích cỡ của các loại cáp cần thiết để kết nối hàng loạt thiết bị ngoại vi với máy tính, hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm làm việc tốt hơn khi kết nối màn hình CJ791 và máy tính xách tay sử dụng cổng USB-C.

(Ảnh: Newzeb)

Thunderbolt 3 là kết nối băng thông rộng sử dụng đầu nối USB-C, cho phép người dùng có thể truyền dữ liệu với tốc độ 40Gb/giây, nhanh gấp hai lần so với tốc độ truyền dữ liệu của chuẩn Thunderbolt 2. Ngoài ra, nó cũng cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải rất cao bao gồm cả 4K và 5K, cũng như kết nối với các thiết bị ngoại vi khác trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của người dùng.

(Ảnh: Five.vn)

Sơn Tùng