Mark Zuckerberg, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Facebook vừa leo lên vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Sau cơn mưa trời lại sáng, các cụ nói quả không sai chút nào. Mặc dù Facebook vừa trải qua bê bối nghiêm trọng nhất lịch sử nhưng mạng xã hội này đã nhanh chóng lấy lại phong độ, củng cố được lòng tin đối với các nhà đầu tư.

Bằng chứng là giá trị cổ phiếu của Facebook đã lên đến đỉnh điểm, ở mức 203 USD cho 1 cổ phiếu, tăng khoảng 15% từ đầu năm đến nay. Sự tăng trưởng này đã nâng khối tài sản của Mark Zuckerberg lên 81,6 tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg, giúp vị giám đốc 34 tuổi vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett khoảng 373 triệu USD.

Ở tuổi 34, Mark Zuckerberg bây giờ đã là người giàu thứ ba thế giới
Danh sách 10 nhân vật giàu nhất thế giới.

Lần đầu tiên, 3 người giàu nhất thế giới đều là những người hoạt động tích cực trong lĩnh vực công nghệ. Jeff Bezos của Amazon đứng đầu với khối tài sản trị giá khoảng 142 tỷ USD, tiếp theo là Bill Gates, Nhà sáng lập Microsoft, người đang sở hữu 94,2 tỷ USD.

Có thể nói cổ phiếu công nghệ là một điểm sáng trong thị trường đầy biến động năm nay. Giá trị cổ phiếu của Netflix (NFLX) đã tăng hơn gấp đôi, Amazon (AMZN) đã tăng 46%, Apple (AAPL) đã tăng 11% và Google (GOOG) đã tăng 9%.

T.Vũ

Từ Khóa: