Nhà sáng chế người Anh 38 tuổi Richard Browning đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi lập kỷ lục về tốc độ bay với bộ quần áo có lắp động cơ do chính anh thiết kế. 

Hôm 8/11 vừa qua, nhà phát minh người Anh Richard Browning đã bay lên không trung tại công viên Lagoona ở Reading. Tất cả trông như trong phim khoa học viễn tưởng, ông từ từ bay lên không trung và bay lơ lửng trên đó ở độ cao 2 mét so với mặt đất trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

Richard Browning đang từ từ bay lên. Nguồn: Daily Mail

Mọi người gọi ông với cái tên “Người sắt ngoài đời thực”.  Được biết chiếc áo bay do chính ông thiết kế có trị giá 40.000 bảng Anh. Browning đạt tốc độ 32,02 km/h. Đây là kỷ lục mới của thế giới về tốc độ, kỷ lục này đã được tổ chức Guinness thế giới chính thức công nhận. Và ông hy vọng mình sẽ phá vỡ kỷ lục này trong thời gian tới.

Richard Browning bên cạnh đồng hồ ghi kỷ lục và chứng nhận của tổ chức Guinness trao tặng. Nguồn: Daily Record

Bộ áo bay đặc biệt này giúp người mặc cất cánh theo chiều dọc hoặc thẳng đứng. Chiếc áo có gắn một động cơ phản lực đặc biệt, trên mỗi cánh tay có 3 động cơ cỡ nhỏ hơn và chúng được điều khiển bằng cách di chuyển các cánh tay. Bên cạnh đó, một màn hình hiển thị nằm trên trong mũ bảo hiểm sẽ cho phép ông cập nhật mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ và tốc độ đang di chuyển.

Các động cơ đặc biệt được gắn trên cánh tay. Nguồn: Báo giáo dục thời đại

Hai lần thử nghiệm đầu tiên, ông đã không thành công do không có đủ lực và mô-men. Nhưng đến lần thứ 3 sự nỗ lực của ông đã được đền đáp. Ông tăng tốc thành công trước khi để lỡ một khúc cua và đáp xuống mặt hồ.

Ông chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và tự hào về bản thân khi chúng tôi lập kỷ lục. Tôi nghĩ chúng tôi có thể tiếp tục phá vỡ kỷ lục đó. Bộ trang phục thực sự có thể đạt tốc độ hàng trăm km/h, nhưng khó khăn nằm ở chỗ tăng tốc một cách an toàn và bay theo một đường thẳng”.

Sau nhiều nỗ lực không biết mệt mỏi, Richard cuối cùng cũng thành công. Nguồn: Daily Mail

Hiện nay Richard Browning đang trở thành tâm điểm của thế giới khi xuất hiện ở 35 sự kiện tại 12 quốc gia khác nhau để chia sẻ thiết kế đáng kinh ngạc của mình.

Richard Browning trơe nên nổi tiếng với thiết kế của mình. Nguồn: Daily Mail

Richard Browning cho biết ông lấy cảm hứng từ cha mình để phát minh ra chiếc áo bay kỳ diệu này. Cha ông là một kỹ sư hàng không, từng làm việc tại nhà máy sản xuất trực thăng Westland nhưng ông đã rất muốn trở thành một nhà sáng chế hàng không.

Nguồn: Báo giáo dục thời đại

Với thành công trong buổi trình diễn này, Richard Browning chính thức trở thành một “Iron Man” ngoài đời thực. Đồng thời đưa ước mơ về chiếc áo bay của con người nhanh chóng trở thành hiện thực.

Richard Browning mư ước áo bay sẽ là vật dụng phổ biến của con người trong tương lai.Nguồn: Internet

Video:

Sơn Tùng