Anh, Ireland, Latvia, Canada, Argentina, Brazil và Singapore đang muốn tổ chức chung một buổi điều trần Mark Zuckerberg. Đáp lại lời mời từ 7 quốc gia, Facebook vừa gửi một văn bản từ chối và cho biết sẽ cử người khác đi thay.

Đây không phải lần đầu tiên Mark Zuckerberg tránh né điều trần. Trước đó, những quốc gia có tên nêu trên đã nhiều lần muốn điều trần Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, Facebook cho rằng Giám đốc điều hành của họ không thể bỏ bê công việc để bay đến nhiều nơi như vậy được. Kết quả là một số nước đã liên minh lại, đề xuất tổ chức chung một buổi điều trần.

Hiện đã có 7 quốc gia tham gia liên minh nhằm thuyết phục Mark Zuckerberg xuất hiện nhưng câu trả lời của Facebook vẫn là không. Facebook chỉ đồng ý cử người khác đi thay và người mà công ty đề xuất là Richard Allan, người quyết định các giải pháp và chính sách toàn cầu của Facebook.

Có vẻ như Mark Zuckerberg đã chán đi điều trần. Theo dõi những cuộc điều trần trước đó thì có lẽ nhiều người cũng thông cảm với CEO Facebook. Tháng 4/2018, Các nghị sĩ Mỹ chất vấn Mark Zuckerberg đã bị phê bình vì kém hiểu biết về công nghệ. Họ đặt ra những câu hỏi vô dụng. Thậm chí, có thượng nghị sĩ còn chưa biết cách sử dụng Facebook như thế nào mà cũng tham gia điều trần. Đến mức, tờ CNN cho rằng buổi điều trần Mark Zuckerberg khi đó giống như một lớp học để cho những ông già hiểu được cách thức hoạt động của Internet.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: