Nói xấu chị gái của chồng cũ và còn tag (đánh dấu) luôn cả nạn nhân vào bài đăng trên Facebook, một người phụ nữ New York có kết cục khá tồi tệ…

Sau vụ ly hôn với người chồng Rafael Calderon, Maria Gonzalez – sống tại New York đã bị toà án cấm liên lạc với gia đình bên nhà chồng. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì sự giận dữ nào đó, cô đã lên thẳng Facebook và trút bầu tâm sự bằng một bài đăng và gọi người chị chồng Maribel Calderon là “ngu ngốc”. Không dừng lại ở việc chỉ đăng trên tường nhà mình, Maria còn tag (đánh dấu) Facebook “nạn nhân” Maribel vào. Chính điều này đã gây ra rắc rối thực sự cho Maria bởi cô đang đối mặt với án tù 12 tháng.

Theo phán quyết của Toà án Tối cao Westchester Susan Capeci thì lệnh cấm của toà bao gồm luôn cả việc “liên lạc bằng thiết bị điện tử hay bất kể phương tiện liên lạc khác” và dĩ nhiên là hành động của Maria đã vô tình đẩy cô vào vòng lao lý.

Toà giải thích thêm: “Cáo buộc về việc cô ấy đã liên lạc với nạn nhân bằng cách đánh dấu qua một bài đăng trên Facebook đã đủ yếu tố để cấu thành việc vi phạm phán quyết của toà”. Maria bị buộc tội ở cấp độ hai theo luật pháp hiện hành.

Không biết chồng cũ và chị dâu đã đối xử với Maria như thế nào, nhưng việc Maria thiếu nhẫn nại trong cư xử đã dẫn đến hậu quả xấu cho cô. Thay vì tìm phương án để tự giải toả áp lực trong tâm lý, Maria lại chọn cách “xả” nó ra trên Facebook để cho mọi người đều nhìn thấy.

Nói xấu người khác thực sự gây tổn thương rất lớn đến người nghe. Đôi khi, nó còn tạo thành vết hằn vào tâm lý lâu dài. Có câu: “Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng”.

Theo The Times of Indian,
Nguyễn Khánh

Từ Khóa: