Hãng môtô Harley-Davidson vừa xác nhận, mẫu xe điện đầu tiên của hãng sẽ trình làng trong 18 tháng nữa.

Mới đây, trong một báo cáo tài chính trong quý IV năm 2017 hãng môtô Harley-Davidson cũng thông báo thêm rằng chiếc xe điện đầu tiên của hãng này sẽ được trình làng trong quý đầu năm 2019.

                                                      (Ảnh: Digital Trends)

Trước đó vào năm 2010, hãng Harley-Davidson đã gây bất ngờ lớn với cộng đồng chơi xe trên toàn thế giới, khi giới thiệu mẫu concept chạy điện trong dự án có tên LiveWire.

                                                 (Ảnh: BloombergQuint)

Thiết kế của chiếc LiveWire khá đẹp, là sự kết hợp giữa nét hiện đại cổ điển, đúng tinh thần tự do phóng khoáng của những chiếc Harley-Davision. Xe trang bị động cơ điện công suất 74 mã lực, làm mát bằng một motor điện.

                                                       (Ảnh: Getty Images)

Theo Harley-Davison, chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0 lên 60 miles (96km/h) trong vòng chưa đầy 4 giây. Và những cuộc kiểm tra chạy thử bởi những chuyên gia và khách hàng trên khắp thế giới phần nào chứng minh đều đó.

                                                          (Ảnh: Teknoblog)

Ông Matt Levatich, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Harley-Davidson nói: “Thị trường xe máy EV đang ở giai đoạn khởi đầu nhưng chúng tôi tin rằng những chiếc xe máy điện cao cấp Harley-Davidson sẽ giúp thúc đẩy sự tham gia của các môn thể thao trên toàn cầu. Khi chúng tôi mở rộng khả năng và cam kết về EV, chúng tôi càng vui mừng hơn về vai trò của các môtô điện khi phát triển kinh doanh.”

Ông Matt Levatich, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Harley-Davidson. (Ảnh: LinkedIn)

Như vậy, khi đi vào sản xuất hàng loạt, những mẫu xe điện của Harley-Davidson sẽ tạo nên một làn sóng mới trong phân khúc xe máy điện đang ngày càng khởi sắc hiện nay.

Sơn Tùng