Gần đây, cư dân mạng rộ lên tin đồn Facebook giới hạn thông tin trên News Feed nhưng Facebook đã lên tiếng phủ nhận, khẳng định không có chuyện như vậy.

Tin đồn nói rằng bạn sẽ chỉ thấy được bài đăng của tối đa 25 người khi lướt News Feed, cho dù danh sách bạn bè của bạn có lên tới 5.000 người đi chăng nữa. Nó nói rằng Facebook đang âm thầm triển khai một số thuật toán không có lợi, thậm chí còn gây hại người dùng và khuyến khích người dùng lên tiếng phản đối Facebook.

Trong vài tháng vừa qua, tin đồn đã lan truyền rộng rãi buộc Facebook phải lên tiếng. Facebook giải thích rằng việc chúng ta thường xuyên nhìn thấy bài đăng của một vài người bạn là do thuật toán của Facebook sẽ lọc ra những người bạn mà chúng ta thường xuyên tương tác nhất, ưu tiên những bài đăng của họ xuất hiện trước. Nếu lướt News Feed sâu hơn, chúng ta vẫn thấy được bài đăng từ những người bạn không thường xuyên tương tác. Chung quy lại, người nào càng tương tác nhiều thì thông tin của người đó càng hiển thị thường xuyên hơn.

Facebook cũng gợi ý chúng ta có thể tùy chỉnh thuật toán sắp xếp News Feed. Nếu bạn thấy chỉ có một số người xuất hiện trên News Feed của mình, thì có lẽ bạn nên chỉnh lại chế độ sắp xếp News Feed, chuyển từ Most Recent sang Top Stories.

T.Vũ

Từ Khóa: