Một cụ già Nhật Bản tạo ra sản phẩm công nghệ nhờ niềm đam mê.

Cụ bà 81 tuổi Masako Wakamiya mới cho ra mắt một ứng dụng iPhone có tên “Hinadan”. Đây là trò chơi sắp xếp các búp bê truyền thống cho lễ hội Hinamatsuri. Cụ Masako đầy nhiệt huyết mới chỉ sử dụng máy tính từ khi 60 tuổi, theo The Next Web.

Cụ nói rằng bản thân cảm thấy cần phải làm gì đó khi thấy rất thiếu các ứng dụng di động dành cho người già như cụ. Cụ nói với hãng tin CNN: “Chúng tôi rất dễ thua khi chơi các trò chơi dành cho người trẻ, bởi vì ngón tay chúng tôi chậm chạp”.

Cụ Masako đã từng nói với nhiều người tạo ra các trò chơi cho người già, nhưng không ai quan tâm. Vì vậy cụ đã tự mình đi làm và mất nửa năm để hoàn thành.

Ứng dụng của cụ Masako. (Ảnh:  Ng yI Shu/Mashable)

Không chỉ vậy cụ Masako còn có một blog bằng tiếng Nhật và tiếng Anh, nơi chia sẻ những clip du lịch và dậy mọi người cách sử dụng Excel để làm tác phẩm nghệ thuật.

Cụ nói: “Bạn không cần phải là người chuyên nghiệp. Nếu bạn có sức sáng tạo, nếu bạn có tâm hồn lạc quan, bạn có thể tạo ra được những tài liệu hướng dẫn”.

Cụ Masako là người sống độc thân và không có con.

Hinadan là ứng dụng đầu tay của cụ Masako, nhưng có thể không phải là cuối cùng. Cụ nói: “Tôi có rất nhiều ý tưởng và muốn tạo ra các ứng dụng mới, nhưng kỹ năng lập trình của tôi còn yếu. Tôi cần thêm thời gian để nâng cao hơn”.

Dương Minh

Xem thêm: