Camera selfie của iPhone XS và iPhone XS Max bị người dùng chê vì làm đẹp ảnh chân dung đến mức quá ảo, trông không chân thực bằng iPhone X và những mẫu iPhone cũ hơn.

Mới đây, Apple đã xác nhận với tờ The Verge rằng phiên bản iOS 12.1 sẽ giảm bớt mức độ làm đẹp của tính năng Smart HDR để ảnh chụp ra không còn bị làm mịn quá ảo như hiện giờ.

Rõ ràng làm đẹp hơn thì ai cũng thích nhưng đẹp kiểu của iPhone XS lại không được lòng người phương Tây. Xem cặp ảnh so sánh dưới đây, có thể bạn sẽ thích bức ảnh được chụp bởi iPhone XS/XS Max hơn vì trông nó sáng sủa hơn bức ảnh được chụp bởi iPhone X. Tuy nhiên, nếu xét về góc độ chân thực thì bức ảnh chụp bởi iPhone X tốt hơn.

apple dang lam camera selfie cua iphone xs bot dep de chieu long khach hang

Apple giải thích lý do đằng sau vấn đề này là thuật toán Smart HDR của Apple đã chọn sai ảnh ưu tiên trong quá trình xử lý. Hình ảnh HDR được tạo ra bằng cách chụp liên tiếp nhiều bức ảnh để lựa chọn và ghép lại thành một bức ảnh đẹp nhất. Thuật toán hiện tại đang ưu tiên bức ảnh sáng nhất, cũng là bức ảnh có thời gian phơi sáng lâu nhất, dễ bị mờ và không nét bằng những bức ảnh còn lại. Thuật toán này áp dụng cho cả camera selfie và camera sau, nhưng camera selfie không có cơ chế chống rung nên kết quả tồi tệ hơn camera sau.

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ chính thức phát hành iOS 12.1 vào ngày 26/10 sắp tới.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)