Giới khoa học mới đây vừa công bố các hình ảnh về một khối nhôm nhân tạo có niên đại 250.000 năm tuổi – chứng minh rằng người ngòai hành tinh đã từng viếng thăm Trái Đất. Họ khẳng định con người chưa thể chế tạo được một vật thể như vậy trước thời điểm cách đây khoảng 200 năm. 

Hiện tại, các sử gia đang tranh chấp về nguồn gốc của hiện vật này. Một số người tin rằng nó là do người ngoài hành tinh tạo ra, trong khi một số khác cho rằng nó là bộ phận thuộc về một chiếc máy bay tiêm kích của Đức vào Thế chiến II.

Trên thực tế, khối nhôm bí ẩn đã được phát hiện vào năm 1973. Tuy nhiên các thông tin về miếng kim loại chưa từng được tiết lộ vì nó ban đầu được tìm thấy ở nước cộng sản Romani.

vat the la 7

Các nhà thầu xây dựng thi công trên bờ sông Mures, cách không xa trung tâm thị trấn Aiud, đã tìm thấy 3 vật thể lạ nằm sâu 10 mét trong lòng đất.

Chúng trông rất cổ và kỳ lạ, giới khảo cổ đã xác nhận 2 trong số đó là hóa thạch. Vật thể thứ 3 là một miếng kim loại do con người chế tạo, nó rất nhẹ. Một số người cho rằng, đây có thể là bộ phận của một cái rìu.

vat the la 5

Cả 3 vật thể lạ sau đó đã được chuyển đế thành phố Cluj để phân tích. Các chuyên gia đã nhanh chóng xác định được 2 khối hóa thạch chính là 2 khúc xương thuộc về một loài động vật có vú khổng lồ đã tuyệt chủng từ 10.000 – 80.000 năm trước. Trong khi đối với vật thể thứ 3, các nhà phân tích bị làm cho kinh ngạc khi phát hiện đó là một loại kim loạt rất nhẹ, hơn nữa lại là một tạo tác của con người.

vat the la 3

Các thí nghiệm cho thấy vật thể thứ 3 có cấu tạo gồm 12 kim loại, trong đó 90% là nhôm. Một phòng thí nghiệm tại thành phố Lausanna, Thụy Sĩ ban đầu xác định rằng khối kim loại có niên đại 250.000 năm tuổi.

Tuy nhiên, các thí nghiệm được thực hiện sau đó cho thấy độ tuổi của khối nhôm có niên đại dao động trong khoảng 400 – 80.000 năm, nhưng ngay cả 400 năm tuổi thì vẫn còn sớm hơn nhiều so với thời điểm con người lần đầu tìm ra Nhôm (Al).

vat the la 2

Khối nhôm dài 20 cm, rộng 12,5 cm và có độ dày 7 cm. Điều làm các nhà khoa học phải ‘bó tay’ chính là khối kim loại có các mặt lõm vốn chỉ có thể được tạo ra bởi một hệ thống cơ khí phức tạp.

vat the la 4

Tạo tác bí ẩn này hiện đang là đề tài tranh luận nóng hổi của giới chuyên gia: Liệu đây có thực sự là bộ phận của UFO – cho thấy Trái Đất đã từng xuất hiện một nền văn minh cổ đại của người ngoài hành tinh?

vat the la 9
(Ảnh: getty image)

VIDEO: Camera của Trạm vũ trụ Quốc tế ISS phát hiện UFO xâm nhập bầu khí quyển Trái Đất

Gheorghe Cohal – Phó Giám đốc của Tổ chức nghiên cứu UFO Romani – phát biểu trên truyền thông địa phương: “Các thí nghiệm kết luận đây là một mảnh vỡ UFO cổ dựa trên thành phần cấu tạo của nó, và nó không phải được tạo ra bởi công nghệ của Trái Đất”.

vat the la 6

Nhà sử học Mihai Wittenberge mặt khác lại cho rằng miếng kim loại này là mảnh rời của một chiếc phi cơ Đức vào Thế chiến II, nhưng ông vẫn chưa lý giải được niên đại khổng lồ của hiện vật này.

Khối nhôm hiện đang được trưng bày tại Viện Bảo tàng lịch sử Cluj-Napoca, với bảng hiệu được treo bên ngoài ghi rằng: “Vẫn chưa rõ nguồn gốc”.

vat the la 8

Cùng theo dõi thêm một số hình ảnh của vật thể ngoài hành tinh bí ẩn qua đoạn video bên dưới:

Quy Cáp

Xem thêm: