Một “cầu vồng lửa” rực sáng đã xuất hiện trên bầu trời thành phố Chiclayo (Peru). Người dân địa phương lo sợ đây có thể là điềm báo ngày tận thế đang đến gần.

Người dân địa phương nhìn thấy cầu vồng lửa đã chụp ảnh, ghi hình và chia sẻ trên mạng xã hội.

Một “cầu vồng lửa” vắt ngang qua bầu trời thành phố Chiclayo ở Peru, Nam Mỹ. (Ảnh: Internet)

“Cầu vồng lửa” trông giống một vệt sọc lửa vắt ngang qua bầu trời thành phố Peru. (Ảnh: Internet)

Một số cho rằng cầu vồng lửa có thể là cơn phẫn nộ của các vị thần, và họ đã khắc một vệt lửa ngang qua các đám mây.

Trong một video ghi hình cầu vồng lửa này một người đàn ông nói:

“Ngay bây giờ, chúng ta đang quan sát một dải ánh sáng màu vàng hiếm gặp trên bầu trời, và mọi người có vẻ hơi sợ hãi. Cầu vồng này xuất hiện vào lúc sáng sớm”.

Người dùng mạng xã hội thậm chí còn cho rằng đây là điềm báo ngày tận thế được nhắc đến trong Kinh Thánh.

Một người dùng nói:

“Cánh cổng địa ngục đã mở ra, hãy ăn năn bằng không lửa sẽ thiêu đốt tất cả”.

cầu vồng lửaHiện tượng cầu vồng lửa đáng kinh ngạc khiến màu sắc tỏa ra khắp bầu trời. (Ảnh: Internet)

Cầu vồng lửa là gì?

Bạn đã từng nhìn lên và trông thấy một cầu vồng lơ lửng trên bầu trời? Có khả năng bạn đã từng nhìn thấy một cầu vồng lửa.

Nhưng bất chấp tên gọi của nó, cầu vồng lửa không phải được tạo ra bởi lửa hay cầu vồng. Hiện tượng đáng kinh ngạc này khiến chùm màu sắc giống cầu vồng tỏa ra khắp bầu trời, đồng thời tạo ra thứ trông giống đốm lửa đang cháy. Đây là lý do hiện tượng tự nhiên hiếm gặp này có tên gọi ‘cầu vồng lửa’.

Tuy nhiên, theo khoa học hiện tượng này được gọi là vòng cung circumhorizontal (circumhorizontal arc). Nó xảy ra khi ánh sáng Mặt Trời (hay Mặt Trăng) bị khúc xạ khi đi xuyên qua các tinh thể băng hình đĩa trôi nổi trong bầu khí quyển, thường xuất hiện ở những đám mây ti hoặc mây ti tầng.

Một điều trùng hợp kỳ lạ là, cầu vồng lửa này xuất hiện ở Peru đúng lúc nước này đang phải hứng chịu một đợt thiên tai bất thường; lũ lụt và lở đất nghiêm trọng đã cướp đi tmạng sống của tổng cộng 18 người.

Thước phim ghi hình nơi xảy ra thiên tai cho thấy cảnh người dân tuyệt vọng nối đuôi nhau thành hàng dài đứng đợi trong dòng nước lũ dâng cao đến tận hông để mang những đứa trẻ đến khu vực máy bay cứu hộ.

Người dân đi ngang qua một con phố ngập lụt sau khi nhiều con sông bị vỡ bờ do mưa lớn. (Ảnh: Internet)

Hai người dân đang cố gắng trôi dọc theo một con phố bị ngập lụt khi dòng nước lũ từ sông Piura tràn vào bờ. (Ảnh: Internet)

Quý Khải

Xem thêm: