Khoa học không chỉ là sách vở và những thí nghiệm lý thuyết khô khan, bản chất của nó là sự tìm tòi và khám phá những điều thú vị còn chưa được biết tới trong thế giới của chúng ta. Nếu ngày xưa, vì một lý do nào đó mà bạn không thích môn vật lý, hóa học hay sinh học, chúng tôi hi vọng rằng 9 ảnh động sau đây sẽ khơi lại cho bạn tình yêu với các môn học tuyệt vời này:

1. Nhựa đường là chất lỏng

Năm 1944, nhà vật lý Ernest Walton bỏ nhựa đường vào ống chảy để chứng minh rằng nó là một chất liệu lỏng. 69 năm sau, năm 2013, người ta cuối cùng cũng ghi hình được cảnh 1 giọt nhựa đường rơi xuống.

2. Thiên thạch khổng lồ rơi ở Nga

Tháng 2/2014, một thiên thạch 12.000 tấn đã rơi xuống Nga với vận tốc bằng 60 lần vận tốc âm thanh, và vỡ thành nhiều mảnh. Nó đã gây ra thiệt hại cho khoảng 7.200 ngôi nhà và gây thương tích cho gần 1.500 người. May mắn là không ai thiệt mạng, và có nhiều người đã quay lại được cảnh tượng đó.

3. Vắt nước trong vũ trụ

Phi hành gia người Canada Chris Hadfield, theo yêu cầu của một học sinh cấp 3, đã cho chúng ta thấy khi vắt nước trong môi trường không trọng lực thì sẽ như thế nào. Ghi chú: không dễ đâu nhé (thấy mặt anh ta căng thẳng không?).

4. Nếu bạn để quên quả dứa trong 2 tháng…

Trong 2 tháng, một quả dứa khô héo và mốc meo, được ghi lại cho bạn chỉ trong vài giây.

5. Sợi dây không trọng lực?

Tháng 6/2014, một video quay chậm cho thấy một cảnh dường như không thể. Một đầu dây rơi ra khỏi hũ, và cả sợi dây dường như bay không trọng lực. Thực ra, không có phép thuật gì ở đây cả. Khi một đầu hạt rơi ra ngoài, quán tính sẽ kéo theo một vài hạt nữa, và độ linh hoạt có hạn của chuỗi dây làm cho nó có hình dạng như thế khi đang rơi.

6. Tác động của nọc rắn lên máu

Điều gì xảy ra trong cơ thể bạn khi bị rắn cắn? Ảnh dưới trích từ video mô tả tác động của nọc rắn hổ bướm lên máu người. Chỉ một giọt nọc rắn. Chỉ trong vài giây.

7. Ma thuật của khí SF6

SF6 Chất khí không màu, không mùi và nặng hơn không khí (6.12 g/L, so với không khí là 1.225 g/L)

 

8. Các ngôi sao to như thế nào?

Hay nói cách khác, chúng ta nhỏ bé như thế nào trong vũ trụ này.

 

9. Bạch cầu rượt đuổi vi khuẩn

Trong ảnh, vi khuẩn là chấm đen nhỏ xíu, còn bạch cầu là khối bùng nhùng chạy đuổi theo chấm đen, hệt như trò mèo đuổi chuột với xung quanh là những hồng cầu đứng “vô cảm”.

Trên đây là 9 ảnh động mà chúng tôi tổng hợp được, nếu bạn có ý tưởng, câu hỏi hay các ảnh động thú vị, hãy chia sẻ ở phần bình luận nhé!

 

Từ Khóa: