Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, thời gian gần đây trên mạng xuất hiện một số website giới thiệu và chào bán vé tàu của ngành đường sắt gây nhầm lẫn cho hành khách đi tàu.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, một số website giới thiệu và chào bán vé tàu của Đường sắt VN đã tự động điều chỉnh giá vé cao hơn giá gốc, gây nhầm lẫn cho hành khách.

Đã có những trường hợp hành khách mua vé qua những website này phải trả tiền cao hơn nhiều giá vé mua của ngành Đường sắt. Một số khách hàng mua vé nhận được thẻ lên tàu bị cạo sửa thông tin như giá vé, ngày đi tàu, ga đi ga đến nên không có giá trị đi tàu.

Website bán vé chính thức của ngành đường sắt (Ảnh: dsvn).

Trước thực trạng trên, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn khuyến cáo hành khách hàng chỉ nên đặt chỗ, mua vé qua website chính thức của Đường sắt VN là: https://dsvn.vn và www.vetau.com.vn; hoặc tại các ga, các cửa vé, đại lý chính thức của ngành Đường sắt được công bố trên website: saigonrailway.com.vn và vantaiduongsathanoi.vn.

Trái với lo ngại nhiều người về việc “cạn” vé tàu Tết, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, hiện còn hơn 170.000 vé tàu Tết tuyến đường sắt Bắc Nam đang được bán công khai trên website bán vé của đường sắt VN. Hành khách vẫn còn nhiều cơ hội đi tàu nếu muốn lựa chọn phương tiện này về quê ăn Tết và ngược lại.

Cụ thể, tính đến ngày 16/1, còn khoảng 72.387 chỗ cho hành khách có nhu cầu di chuyển từ khu vực phía Nam ra ngoài Bắc thời gian trước Tết từ 5/2/2018 đến 14/2/2018 Dương lịch (tức ngày 20 đến 29 tháng Chạp).

Sau Tết, còn khoảng 99.649 chỗ cho hành khách có nhu cầu di chuyển từ các tỉnh khu vực phía Bắc vào Nam từ 19/2/2018 đến 3/3/2018 Dương lịch (tức ngày 4 đến 16 tháng Giêng).

Thế Tam (TH)