Trong vườn của gia đình ông Trường (người bị sát hại, đốt xác đêm giao thừa ở Hà Nội), hàng chục cây bưởi, mít bị kẻ xấu chặt hạ. Sự việc khiến người thân của ông Trường hoang mang.

Sáng ngày 6/12, bà Nguyễn Thị Tuyết (53 tuổi, trú tại thôn Kim Hạ, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn) ra vườn cách nhà hơn 300m thì thấy hàng chục cây ăn quả của gia đình bị kẻ xấu chặt hạ, theo Zing

Theo ghi nhận của gia đình, có 22 cây bưởi, 11 cây mít bị kẻ xấu chặt tận gốc. Bà Tuyết đã gọi người thân đến kiểm tra, thông báo vụ việc lên chính quyền sở tại.

Bà Tuyết cho hay, hai loại cây ăn quả này đều sắp đến ngày thu hoạch, nay bị kẻ xấu chặt hạ làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế gia đình. Vụ việc cũng khiến bà hoang mang vì cách đây gần một năm, ông Trần Văn Trường (chồng bà) đã bị sát hại ngay tại vườn cây này, nhưng đến nay, thủ phạm gây ra vụ án vẫn chưa được đưa ra xét xử.

Ông Trần Văn Phụng (56 tuổi, anh ruột nạn nhân Trường) kể, do mâu thuẫn trước đó, em trai ông bị gã hàng xóm Trần Văn Tỉnh sát hại, đốt xác phi tang ngay trong chiếc lều tại mảnh vườn vào đúng đêm 30 tết (tức ngày 27/1/2017 dương lịch). Kẻ liên quan vụ án đã bị CA bắt giữ, nay lại tiếp tục có kẻ xấu vào phá hoại tài sản của gia đình khiến người thân của ông chịu nhiều áp lực, khủng hoảng tinh thần.

Theo đó, ông Phụng nghi ngờ vẫn còn có người liên quan đến cái chết của em mình. “Cái chết của em tôi còn nhiều uẩn khúc, gia đình chưa hết nguôi ngoai thì nay lại có kẻ vào chặt cây phá hoại tài sản. Chúng đã giết người giờ lại muốn chặn đường làm ăn của người còn sống. Đây là hành vi thách thức pháp luật, tôi mong cơ quan chức năng vào sớm cuộc điều tra truy tìm ra thủ phạm”, ông Phụng nói.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Khôi Minh