Trong khi tường mầm non Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) bị phụ huynh tố cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá thì 11 giáo viên đã tố cáo hàng loạt vi phạm của hiệu trưởng.

Trong khi những lùm xùm xung quanh việc phụ huynh và một số giáo viên Trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tố nhà trường sử dụng gạo mốc, gạo cũ nấu cơm cho trẻ và món ăn chính chỉ là đầu cá kèm canh cải đầy thịt mỡ đang gây xôn xao dư luận thì hiệu trưởng trường này cũng đang bị hàng loạt giáo viên tố cáo nhiều sai phạm, theo báo Người Lao Động.

Trường mầm non Phú Mỹ có 31 giáo viên, thì có tới 11 người gửi đơn tố cáo hiệu trưởng tới ngành chức năng thị xã Phú Mỹ vào tháng 8. Đơn có 12 nội dung nêu lên những sai phạm về công tác quản lý.

Bữa ăn bị phụ huynh tố là không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh: Vietnamnet)

Cụ thể, năm 2017-2018, trường thu 30.000 đồng/ngày/học sinh, trong đó tách 1.000 đồng để mua rau cho các cháu trong bữa ăn trưa. Tuy nhiên, theo một số giáo viên, hầu như tất cả các bữa ăn của cả năm học không hề có món rau như trong thực đơn. Khi phụ huynh thắc mắc, giáo viên hỏi hiệu trưởng trong cuộc họp nhưng không được giải thích rõ ràng. Cuối năm, hiệu trưởng thông báo trong cuộc họp là âm 150 triệu đồng tiền rau, trong khi tiền ăn của trẻ vẫn đóng đầy đủ.

“Số tiền 1.000 đồng không lớn, nhưng nếu cộng lại tất cả gần 500 em trong 1 năm học thì có thể lên tới gần 100 triệu đồng” – nữ giáo viên T.H nói và cho biết, điều bất ngờ là hiệu trưởng thông báo trong cuộc họp cuối năm là âm 150 triệu đồng tiền rau, dù phụ huynh đóng đủ, theo báo Vietnamnet.

Để chứng minh nội dung tố cáo này, một giáo viên đã cung cấp những bức hình chụp lại bữa ăn trưa của các cháu. Đa số những bức hình mà giáo viên cung cấp đều không có món rau.

Ngoài ra, có những khi thực đơn ghi thịt bò nhưng nấu thì lại dùng thịt heo, hay có những hôm thực phẩm chế biến thức ăn cho trẻ không đảm bảo, như việc miến bị mốc…

Giáo viên tố cáo trường thu mỗi trẻ 385.000 đồng tiền mua đồ dùng, đồ chơi nhưng chỉ cấp đủ đồ dùng học tập như tập vở, còn đồ chơi rất ít. Điều đáng nói là nhà trường vẫn yêu cầu giáo viên các lớp ký trước danh sách nhận đồ chơi với lý do làm căn cứ sau này mua đồ chơi về từng lớp. Đến nay, đồ chơi của trẻ vẫn không thấy, giáo viên thắc mắc thì không được trả lời.

Bữa cơm không rau mà giáo viên chụp hình lại trước đó. (Ảnh: NLĐ)

Giáo viên còn tố cáo việc nhà trường thu mỗi trẻ 385.000 đồng tiền mua đồ dùng, đồ chơi cho trẻ nhưng chỉ cấp đủ đồ

Ngoài ra, còn có nội dung việc bên cung cấp thực phẩm chi hoa hồng cho nhà trường; cụ thể là tháng 5 và tháng 8/2017 chi gần 15 triệu tiền hoa hồng chia cho một số người trong trường bao gồm ban giám hiệu nhà trường mà không thông qua tập thể.

Trường Mầm non Phú Mỹ. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của 11 giáo viên trường mầm non Phú Mỹ, cuối tháng 9, đoàn thanh tra của UBND thị xã Phú Mỹ đã được thành lập để xác minh 12 nội dung tố cáo.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, cho biết UBND thị xã đã họp và thống nhất thay đổi 3 thành viên. Đến nay, thanh tra đã làm rõ được khoảng 60% nội dung tố cáo và chỉ đạo các thành viên làm việc cả thứ 7, chủ nhật để sớm có kết luận.

Ngân Hà (Tổng hợp)