Liên quan tới vụ mẹ  ‘chôn sống’ con trai mới sinh gây xôn xao dư luận cả nước thời gian qua. Mới đây cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã quyết định khởi tố vụ án.

Nguồn tin từ Báo Người Lao Động, ngày 1/6, cho biết: Công an huyện Hàm Tân đang tiếp tục thực hiện các thủ tục khám sản khoa, giám định tâm thần của người phụ nữ được cho là mẹ cháu bé đã chôn sống con mình, đồng thời giám định ADN của bà này với bé để làm cơ sở cho việc khởi tố bị can.

Người phụ nữ được cho là mẹ cháu bé đã chôn sống con mình. (Ảnh: Người Lao Động)

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, sáng 26/5, chị Trần Thị Thủy Trúc ra rẫy tràm sau nhà thì phát hiện một phần khuỷu tay và chân của trẻ sơ sinh nhô lên mặt đất. Bới lớp đất lên, chị Thủy hốt hoảng khi phát hiện đó là một bé trai khoảng 1 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, có vết thương lớn ở mặt, người lấm lem đất.

“Khi cào hết lớp cát thì bé liền khóc, trên người vẫn còn lắm lem nhau thai và dây rốn” – chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi), người phát hiện bé, kể.

Thể trạng của bé hiện tiến triển tốt. (Ảnh: Gia Đình)

Chị Thủy cùng người thân đã cắt dây rốn và đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Bé trai sau đó được sơ cứu và chuyển lên Bệnh viện đa khoa La Gi để chăm sóc và hiện khỏe mạnh.

Chị Trúc phát hiện bé trai sơ sinh bị chôn sống dưới lớp đất cát vào ngày 26/5. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tùng Anh