Nam học viên từ chối nộp phạt 100k tại lớp học tiếng Anh ở Hà Nội và xảy ra tranh luận gay gắt với nữ giáo viên trung tâm này. Dù chưa biết chi tiết nguyên nhân dẫn tới căng thẳng đến mức này, nhưng những lời lẽ trong clip của cô giáo trên đã khiến nhiều cư dân mạng bàng hoàng và lên án.

Clip ghi lại đoạn đối thoại gay gắt, kèm nhiều từ tục tĩu, chợ búa giữa nữ giáo viên và học viên nam ở trung tâm tiếng Anh đang gây bão mạng xã hội. Mọi việc bắt nguồn khi giáo viên yêu cầu học viên nộp 100 nghìn đồng vì vi phạm quy định.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nam học viên ban đầu “xin cô giáo thông cảm lần này” nhưng không được chấp thuận. Nữ giáo viên quả quyết: “1 là đóng phạt, 2 là lớp dừng lại, nhanh lên”.

Câu chuyện lên đến đỉnh điểm khi học viên nói với giáo viên: “lừa đảo”, “bà bị ảo tưởng à”, “tôi không đóng…. Xem bà làm gì”.

Nữ giáo viên trung tâm tiếng Anh có màn đối đáp gây sốc: “Mày vừa nói đứa nào lừa đảo?… Tao nói cho mày biết, ra ngoài kia có 1 hay 10 trung tâm thì người ta cũng không biến mày từ một con lợn thành một con người được đâu…

Đây là sân chơi của tao, luật của tao. Mày cứ đóng 100.000 đồng thì lớp học tiếp không thì ra ngoài… Mày đã dám ký cam kết học hành như nào rồi, đây là lần thứ mấy mày vi phạm… Chúng tao không để thằng mặt lợn như mày học ở đây”.

Ảnh cắt clip

Theo thông tin trên Zing, người quay đoạn clip và chia sẻ trên facebook là Phạm Nam.

Nam nói rằng học viên đối đáp với cô giáo trong đoạn clip là bạn của mình. Nam và bạn theo học lớp tiếng Anh của cô giáo N.K.T. (người chửi học sinh trong clip) với học phí gần 10 triệu đồng một khóa, đi kèm là quy định nộp phạt nếu vi phạm.

Sự việc xảy ra 2 ngày trước, khi bạn của Nam quên bài tập ở nhà, xin nữ giáo viên để hôm sau nộp nhưng cô giáo cương quyết yêu cầu đóng 100 nghìn đồng.

Tin từ báo Người lao động cho hay, cô giáo N.K.T. có nhiều clip dạy tiếng Anh đăng tải trên youtube. Trong đó cô T. được giới thiệu là giám đốc chuyên môn của trung tâm tiếng Anh.

Trang web của trung tâm tiếng Anh, nơi cô giáo chửi học viên đang dạy học. (Ảnh chụp màn hình)

Trung tâm tiếng Anh này có trụ sở đăng ký ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn trên cũng cho biết trên website của trung tâm tiếng Anh mà cô T. giảng dạy có đăng tải “nguyên tắc” như sau: “Khái niệm có tiền là thích học thế nào thì học và ngon ngọt dỗ dành không tồn tại tại M. Tại đây, hoặc là học, hoặc là phạt và bị đuổi”.

Cũng liên quan trung tâm tiếng Anh này, trên báo Vietnamnet có thuật lại về mức phạt tiền được website trung tâm ghi là: “Kỉ luật thép, chịu phạt 100k/ lần thiếu bài, 50k/ lần muộn bài và văn bản cam kết 4 bên chỉ có tại M. … Ở M., học là giỏi, bất luận ‘bệnh viện trả về’”.

Một thành viên nhận từng học cô T. cho biết, mỗi người đến trung tâm sẽ được biết quy định nộp phạt, đồng ý thì đóng học phí để theo học. Tiền nộp phạt được một người trong lớp giữ chứ không phải giáo viên hay trợ giảng cầm, tới cuối khóa số tiền phạt được dùng để cả lớp liên hoan.

Thành viên này còn khen cô T. dạy tốt và nói: “Ai ở trường ĐH Mỏ – Địa chất và Tài chính cũng biết đến cô này có tiếng “đanh đá” rồi nhưng dạy chất lượng”.

Ảnh cắt clip

Sau khi đoạn video phát tán, cũng có những ý kiến của học viên từng học ở đây cho rằng đó là cam kết từ đầu khi đăng ký, vì thế cô giáo không sai khi yêu cầu học viên vi phạm nộp phạt.

Cho dù cô giáo có nói lời lẽ thô tục nhưng học viên trong đoạn clip cũng không kém cạnh gì khi phản ứng lại.

Tuy nhiên, phần đông người xem video clip bức xúc vì dù là cơ sở giáo dục nào thì cũng không thể tồn tại ngôn ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm nhân phẩm người khác.

Trung tâm này đã thu học phí rất cao nhưng vẫn có quy định nộp phạt như thế là không hợp lý…

Sau khi chuyện xảy ra, đại diện trung tâm và cô giáo trên từ chối trả lời về vấn đề này.

Tùng Anh